Author Topic: ถึงเวลาเลือกเรียนสายอาชีพสร้างสรรค์อาชีพจากการเรียนเพื่ออนาคต  (Read 103 times)

marrooya77

  • Sr. Member
  • ****
  • Posts: 306
    • View Profile
การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีอักษรพัทยา เป็นอีกโอกาสหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เนื่องจากว่าในตอนนี้ช่วงนี้ รูปแบบการทำงาน ได้แปรไป ทักษะจึงเป็นเรื่องสำคัญ สำหรับในการที่จะเอามาพัฒนาตนเองเพื่อสร้างอาชีพ
 
การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ไต้หวัน ลู่ทางที่ดีๆที่จะทำให้ปรับปรุงฝีมือการช่าง ต่างๆได้อย่างเร็วไม่ว่าจะเป็นทักษะ ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็ต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆตัวอย่างเช่นรถไฟฟ้า คนไหนมีทักษะนี้ก่อน ก็จะเหนือกว่า
 

 เนื่องจากอาจเป็นที่เรียกร้อง ตลาดแรงงานในอนาคต แม้กระนั้นกว่าใกล้จะถึงจุดนั้น รถรุ่นเก่า ก็ยังคงมีใช้อยู่ ความชำนาญการซ่อมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่เรียกร้อง ด้วยเหตุนั้น ถ้าหากคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีปิ่นมณฑล มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังพอมีงานที่ทำเป็นอยู่ ไม่ว่าโลกจะพัฒนา ไปเท่าไหร่ สิ่งที่มีความต้องการพื้นฐาน ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่
 

 ยกตัวอย่างเช่นช่างไฟ เรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ ต่อให้อะไรจะเก่งแค่ไหน ที่ช่วงนี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังไต่หลังคาไม่เป็น ด้วยเหตุดังกล่าว ถ้าเกิดคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟฟ้า คุณก็ยังมีงานทำอยู่ พวกเราจะทำยังไง ให้มีความชำนาญ ให้มีประสบการณ์ กระทั่งเป็นที่ยอมรับ ของคนทั่วไป ถ้าหากคุณทำได้ งานก็ยังมีแน่ๆจะมองเห็นได้ว่า การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีช่างอุตสาหกรรมกรุงเทพ เพื่อเพิ่มความชำนาญทางด้านช่าง ยังเป็นสิ่งสำคัญและยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างรวดเร็ว รวมทั้งยังเป็นที่ยอมรับ
 
ด้วยเหตุว่ามีหนังสือรับรองจาก วิทยาลัย ซึ่งตอนนี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ อยากมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะทุกคนอยากว่าจ้างคนที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลทีหลังว่าจะกำเนิดปัญหาอะไรตามมาไหมอย่างนั้นช่างยุคเก่า เกมเดียวน้อยเกินไป จำเป็นต้องกำหนดมมาตรฐานและก็มีใบสุทธิด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่เรียกร้อง
 
ถ้าหากคุณจบ วิทยาลัยเทคโนโลยีและการจัดการรัตนบุรี ช่างก่อสร้างคุณจะได้ศึกษากับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับเพื่อการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น ออกแบบได้
 
แต่คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ การสร้างรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถทำความเข้าใจได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากคอร์สระยะสั้นต่างๆเพื่อปรับปรุงตนเองในด้านก่อสร้างดังเช่นว่าเทคโนโลยีการสร้างบ้านด้วยโฟม ถึงที่บ้านพวกเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน บ้านโฟมจะมีคุณลักษณะ กันความร้อนที่ดี รวมทั้งทำให้ประหยัดไฟ
 
เส้นทางคนใดสามารถทำได้ก่อนมีความชำนาญ ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายประเภทสม่ำเสมอ
 

ในอนาคตหัวใจ แนวทางสำคัญ ของการเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีการเกษตรและประมงปัตตานี เพื่อนำประกอบอาชีพ เป็นการวางแผน การพัฒนาตัวเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า แล้วก็ก่อร่างสร้างตัวตน ให้คนรู้จักกัน และได้แสดงผลลัพธ์งาน เพื่อให้คนเห็นผลงานแล้วก็เห็นด้วย กระทั่งเกิดความไว้ใจวางใจ มั่นอกมั่นใจ จนถึงกระทั้งว่าจ้างกับคุณ ไม่ว่าคุณ จะจบการศึกษามาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้

Tags : อาชีพ