Author Topic: ดราม่ารูปหักมุมของโฆษณาไทยประกันชีวิต เกี่ยวกับความฮา โลกสวย และการพัฒนาประเทศ  (Read 2405 times)

จากรูปที่หักมุมของโฆษณาของไทยประกันชีวิต จนหลายๆคนฮา แต่มีบางคนที่ไม่เห็นด้วยกับรูปนี้ โดยบอกว่า
Quote
ไม่ถูกต้องนะ โฆษนาเขามีจุดประสงค์ที่ดีนะ ทำเสียอ่ะ

มีบางคนหาว่าเขาทำเอาไว้ฮาๆ นี่โลกสวยไปเปล่าบ้าง หรือบางคนก็สนับสนุนว่าไม่ควรทำแบบนี้

และมีคนหนึ่งที่ออกมาพูดถึงประเทศชาติยาวมาก โดยกล่าวว่า

Quote
โฆษณาอื่นๆผมชอบนะ ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องความรักความห่วงใย ในครอบครัว แต่โฆษณาชิ้นนี้ถ้าคิดตามจริงๆผลลัพธ์มันไม่เหมือนในโฆษณาหรอกครับ อย่างการให้เงินขอทานเด็กนี่มันคือการให้เงินสนันสนุนพวกค้ามนุษย์โดยตรงเลย รู้รึเปล่าว่าขอทานที่เอาเด็กมาขอเงินข้างถนนในบ้านเราเป็นเด็กที่ถูกลักพาตัวมาหรือถูกซื้อมาจากพ่อแม่แทบทั้งนั้น ถ้าเด็กเล็กมากๆส่วนใหญ่จะอยู่ในสภาพหลับรู้ไหมเขาทำยังไงให้เด็กเล้กๆหลับได้ทั้งวันไม่ส่งเสียงโวยวาย คือเขาฉีดยาเสพติดพวกเฮโลอีนกดประสาทเด็กเอาไว้ซึ่งมีเด็กจำนวนไม่น้อยที่ถึงกับเสียชีวิตไปเลยทั้งทียังโดนอุ้มเรียกร้องความสงสารแลกเงินอยู่อย่างนั้นเพราะทนฤทธิ์ยาไม่ไหว ถ้าคุณให้เงินกับเด็กพวกนี้มันก็เท่ากับคุณเป็นลูกค้าชั้นดีของพวกองค์กรพวกนี้นั่นแหละ พอมันเห็นว่าทำแบบนี้แล้วได้ตังมันก็ทำอีกต่อไปเรื่อยๆ จับเด็กมารุ่นต่อรุ่น ซึ่งเด็กเหล่านั้นอาจจะเป็นลูกหลานคุณในอนาคตก็ได้ ถ้าคุณอยากทำดีจริงๆไม่ใช่ให้เงินแล้วเดินออกมาฟินๆคิดว่าตัวเองเป็นคนดีแบบนั้น เพราะทำแบบนั้นมันก็เท่ากับคุณทำดีเพื่อตัวเอง ให้ตัวเองมีความสุข ให้ตัวเองมีบุญได้เกิดไปสวรรค์เท่านั้น ถ้าสงสารจริงๆก็เอาอาหารไปให้ยังจะดีกว่า หรือดีที่สุดคือควรจะแจ้งผู้ที่เกี่ยวข้องอย่างมูลนิธิกระจกเงาเพื่อเข้าไปจัดการ

ส่วนตัวผมอยากเห็นประเทศไทยที่มีแต่คนคิดดีทำดีเพื่อผลประโยชน์สูงสุดของคนอื่นอย่างแท้จริง โดยการทำดีแบบชาญฉลาด ไม่ใช่มีแต่คนดีโง่ๆที่คิดว่าตัวเองเป็นคนดีทั้งๆที่ไม่เคยทำอะไรเป็นผลดีแก่คนอื่นอย่างแท้จริงแล้วเอาความดีเล็กน้อยที่เคยทำมาใช้เป็นเกราะกำบังให้ตัวเองเมื่อความโง่ของตัวเองทำให้เกิดผลเสียต่อคนอื่น ซึ่งผมรู้สึกว่าคนอย่างหลังนี่มันเยอะเกินไปในสังคมไทยตอนนี้แล้วนะครับ

ข้อมูลทั้งหมดที่ผมพิมพ์มายาวๆก็เอามาจาก มูลนิธิกระจกเงา ที่เขาเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการค้ามนุษย์นี่แหละครับ ลองเข้าไปศึกษาข้อมูลในเพจเขาดูนะครับ แล้วคุณอาจจะมีโอกาสได้ทำความดีและแชร์ข้อมูลดีๆเผื่อเพื่อนๆคุณได้จริงๆอีกด้วย

ตามนี้ https://www.facebook.com/Thaimissing

ปล. ส่วนถ้าคุณอยากให้กำลังใจไทยประกันชีวิตจริงๆ คุณก็ควรจะไปซื้อประกันจากเขาซะนะครับ มัวแต่ซาบซึ้งในโฆษณาแต่ไม่ได้เงินคืนจากการโฆษณาเขาจะหมดกำลังใจและไม่มีเงินทำโฆษณาต่อไปในอนาคตเองแหละครับ

แล้วเพื่อนๆ คิดอย่างไรกับรูปนี้บ้างครับ


จากต้นฉบับโฆษณาจากยูทูป
"Unsung Hero" (Official HD) : TVC Thai Life Insurance 2014 : โฆษณาไทยประกันชีวิต 2557
« Last Edit: April 28, 2014, 03:19:51 PM by ผมชอบดูหนังฟังเพลงเล่นเกม »