โปรแกรม แอพ แฟชั่น ธุรกิจ ดูหนัง ฟังเพลง ข่าว คือ อะไร

Market Places ตลาดขาย ของ ทุก สิ่ง อย่าง ดี มี คุณ ภาพ => Clothing เสื้อ ผ้า กางเกง รองเท้า สินค้า แฟร์ชั่น => : damonshoppu March 16, 2021, 01:49:56 AM

: ข้อผิดพลาดที่สาวๆ หลายคนอาจไม่รู้เมื่อใช้ลิปแมตต์
: damonshoppu March 16, 2021, 01:49:56 AM
ลิปแมตต์ ysl (https://www.yslbeautyth.com/tatouage-couture-velvet-cream.html) เป็นลิปเนื้อด้าน ไร้ความแวววาว อัดแน่นไปด้วยเม็ดสีจำนวนมาก ทำให้ได้สีปากที่สวยสดชัด ติดทนนานและเป็นลิปชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากสาวๆ เป็นจำนวนมาก เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบฟินิชลุคแบบแมตต์ แต่เชื่อหรือไม่ว่าการใช้งานลิปชนิดนี้ก็มีสิ่งที่ไม่ควรทำอยู่ด้วย ซึ่งมีเรื่องดังต่อไปนี้

1. ใช้กระดาษทิชชู่ซับ เมื่อปากมันหลายๆ คนอาจเผลอตัวหยิบกระดาษทิชชู่ขึ้นมาซับเพื่อลดความมัน ลิปจะได้ติดทนมากขึ้น ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สาวๆ ไม่ควรทำเมื่อทาลิปแมตต์ เพราะลิปถูกออกแบบมาให้มีเนื้อที่แห้งมากอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องซับออก เพราะอาจจะทำให้น้ำมันหรือสารให้ความชุ่มชื่นอื่นๆ หลุดออกตามมาด้วยส่งผลทำให้ปากอาจจะแห้งหนักจนตกร่องตามมาได้ในภายหลัง

2. เม้มปากระหว่างวัน การทาลิปแมตต์แนะนำให้เม้มปากแค่หลังทาประมาณ 1-2 ครั้งก็พอเพื่อให้ลิปสติกเซตตัวได้ดียิ่งขึ้น หากเม้มปากบ่อยๆ ระหว่างวัน ก็อาจจะทำให้ปากแห้งมากเกินไปได้นั่นเอง

3. ทาลิปแมตต์หลายชั้น เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่ชอบทาลิปสติกเนื้อครีม มักจะชอบทาหลายชั้นเพื่อให้ได้สีที่สวยสดชัด แต่ลิปแมตต์มีเม็ดสีที่แน่นมากอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้น ดังนั้นทาแค่ 1-2 รอบก็เพียงพอแล้ว ทาเยอะเกินไปก็อาจทำให้หนักปากด้วย

4. ทาลิปแมตต์ชิดริมฝีปากด้านในมากเกินไป การทาแบบนั้นอาจทำให้สีลิปติดฟันโดยที่เราไม่ทันได้รู้ตัสระหว่างวันได้ จนลุคปังๆ กลายเป็นลุคพังๆ แทน ดังนั้นควรระมัดระวังในการทากันนิดนึงพยายามอย่าทาลิปบริเวณริมฝีปากด้านในที่ชิดกับฟันมากเกินไป เพราะลิปแมตต์หลายๆ แบรนด์จะแห้งไว ติดทน และเช็ดออกยากมากนั่นเอง

เล่ามาถึงตรงนี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงคนพบข้อผิดพลาดของตัวเองในการใช้ลิปแมตต์ (https://www.yslbeautyth.com/tatouage-couture-velvet-cream.html)กันไม่มากก็น้อย หากใครทำข้อไหนที่เราแนะนำอยู่เลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ บอกเลยว่าอย่าหาทำ!!