Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - GuGi

Pages: 1 [2] 3
16
          สาว ๆ คนไหนที่ดัดผมมาก็อยากให้ผมของตัวเองดูพองสวยมีวอลลุ่ม รวมทั้งผู้ที่ดัดผมด้วยแกนม้วนผมไฟฟ้า ก็อยากให้ผมออกแนวพองฟูดูมีวอลลุ่มหน่อย ๆ ด้วยเช่นกัน เพราะว่ามันดูดีกว่าผมเรียบแปล้เป็นไหน ๆ วันนี้เราก็เลยมีวิธีในการเซ็ตผมให้มีวอลลุ่มเด้งสวยดังใจ สำหรับสาวผมดัดมาฝากกันค่ะ

      ขั้นตอนที่ 1

          เริ่มต้นด้วยการสระทำความสะอาดเส้นผม จากนั้นเช็ดผมให้แห้งที่สุดเท่าที่ทำได้โดยใช้ผ้าขนหนู (หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ซึ่งซึมซับน้ำได้ดีกว่า) แล้วนั้นใช้ มูส หรือ แฮร์ สไตลลิ่ง โลชั่น ปริมาณพอเหมาะใส่ตั้งแต่โคนผมมาจนจรดปลาย โดยระวังไม่ใช้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้้มากเกินไปเพราะอาจทำให้เส้นผมเหนอะหนัก และลู่ลงได้

      ขั้นตอนที่ 2

          เป่าผมที่ยังหมาดอยู่ให้แห้งสนิท ด้วยการใช้ไดร์เป่าผมร่วมกับการใช้หวีแปรงหัวกลม โดยหวียกโคนผมขึ้น แล้วใช้ไดร์เป่าลมเป่าช้อนขึ้นไป ด้วยวิธีนี้จะทำให้ผมที่โคนผมแห้งได้สนิท และโคนผมยกตัวไม่ลีบลู่ติดหนังศีรษะอีกด้วย

      ขั้นตอนที่ 3

          หากใครจะดัดผมด้วยแกนม้วนผมไฟฟ้า สามารถลงมือได้เลยในขั้นตอนนี้ เมื่อเรียบร้อยแล้วจึงยีผมแต่เบามือ โดยยกผมขึ้นทีละช่อกลาง ๆ ใช้หวีสางจากระยะ 2 นิ้วลงมาที่โคนผม ทั้งที่บริเวณด้านหน้า และด้านข้างศีรษะ เมื่อเสร็จแล้วใช้นิ้วมือสางเบา ๆ ให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และจัดให้เป็นทรงตามต้องการ จากนั้นใช้ฟิกซิ่งสเปรย์สูตรไลท์ฉีดให้ทั่วเป็นอันเรียบร้อย


          เพียงเท่านี้ผมดัดของคุณก็จะดูพองสวย มีวอลลุ่มอย่างที่ต้องการแล้วล่ะค่

17
ในเส้นผมของคนเรานั้นประกอบไปด้วยโปรตีนที่เกาะกันด้วยซัลไฟต์และไฮโดรเจน แต่การรวมตัวของไฮโดรเจนจะถูกทำลายลงเมื่อเส้นผมผ่านสารเคมีและกระบวนการความร้อนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดัด การย้อม การกัด หรือการโกรกสีผม ทำให้ผมทำสีหรือเส้นผมที่ผ่านกระบวนการสารเคมีมานั้นมีการรวมตัวของไฮโดรเจนน้อยกว่าในเส้นผมธรรมชาติถึง 30 เปอร์เซ็นต์ ทำให้เส้นผมเกิดความเปราะบาง ขาดหักได้ง่าย

          หากชอบทำสีหรือจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อน ต้องหมั่นบำรุงด้วยทรีทเม้นต์เส้นผมเป็นประจำ เพื่อเสริมความแข็งแรงให้โครงสร้างและแกนของเส้นผม

18
สองนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน ในอเมริกา ผลิต "JoeyBra" เสื้อชั้นในที่ทำหน้าที่ควบคู่กัน ทั้งโอบอุ้มสรีระของคุณสาว ๆ ให้อิ่มสวย และสามารถเป็นกระเป๋าเก็บของขนาดย่อมอย่าง ไอโฟน โทรศัพท์มือถือ เงิน หรือบัตรเครดิตไปได้พร้อม ๆ กัน อะไรจะเจ๋งขนาดนี้

          ได้แนวคิดจากกระเป๋าหน้าท้องของจิงโจ้ ทำให้แม่สามารถเลี้ยงดูลูกจิงโจ้ได้อย่างใกล้ชิดติดกับตัวในทุก ๆ ที่ เพียงแค่เย็บติดผ้าอีกหนึ่งชิ้นเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งชี้นตรงชุดชั้นในบริเวณ ที่อยู่ด้านข้างลำตัว เท่านี้ก็ได้กระเป๋าสำหรับใส่ของแบบง่าย ๆ ทำให้คุณผู้หญิงสามารถไปงานปาร์ตี้แบบสบายตัว ไม่ต้องคอยหิ้วกระเป๋าใบเล็กเพื่อใส่เงินและโทรศัพท์ หรือว่าสมาร์ทโฟนตัวฮิตอย่างไอโฟนไปให้เกะกะ ไม่ต้องกลัวว่าจะลืมวางไว้ตรงไหน และไม่ต้องฝากของเอาhttp://www.youtube.com/watch?v=OwbSPybiVhI&feature=player_embeddedไว้กับคุณผู้ชายด้วย เป็นไอเดียง่าย ๆ แต่ใช้ได้จริง ๆ แถมตอนนี้เขาก็มีวางขายออนไลน์กันแล้วด้วยนะจ๊ะ

          ดู ๆ แล้วน่าจะเหมาะกับเสื้อผ้าที่เป็นชุดเกาะอก หรือประเภทสายเดี่ยวกับแขนกุด เพราะถ้าให้ล้วงไปหญิงตอนใส่เสื้อยืดคงไม่งามแน่ ๆ ล่ะ แต่จะว่าไปเหมือนเราก็เคยใช้วิธีเก็บสตางค์ไว้ที่เสื้อชั้นในกันมาแต่โบร่ำ โบราณแล้วเนอะ จะจ่ายเงินเมื่อไหร่ก็ล้วงออกมา แบบว่าแอบเซ็กซี่เล็ก ๆ อิอิ ;D

JoeyBra - How easy is it to use?

19
มะขามเปียก สมุนไพรคู่ครัวไทยที่มีสรรพคุณเป็นกรด มี AHA ในปริมาณที่สามารถใช้ขัดผิวหน้า ผิวตัว หรือแม้กระทั่งจุดแห้งกร้าน ให้เนียนนุ่ม และดูขาวใสขึ้นได้

สูตรขัดผิวด้วยมะขามเปียก


       สูตรที่ 1

            1. มะขามเปียก 1 ก้อน

            2. นมสดรสจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ

            3. น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

            4. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน

            5. ภาชนะสำหรับผสม


       สูตรที่ 2

            1. มะขามเปียก 1 ก้อน

            2. โยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ถ้วย

            3. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน

            4. ภาชนะสำหรับผสม


       สูตรที่ 3

            1. มะขามเปียก 1 ก้อน

            2. ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ

            3. นมสดรสจืด 3-4 ช้อนโต๊ะ

            4. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน

            5. ภาชนะสำหรับผสม


       สูตรที่ 4

            1. มะขามเปียก 1 ก้อน

            2. ดินสอพอง  2 ก้อน

            3. นมสดรสจืด 4-5 ช้อนโต๊ะ

            4. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน

            5. ภาชนะสำหรับผสม

 
      สูตรที่ 5

            1. มะขามเปียก 1 ก้อน

            2. น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ

            3. เกลือละเอียด 2-3 ช้อนโต๊ะ

            4. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน

            5. ภาชนะสำหรับผสม


       สูตรที่ 6

            1. มะขามเปียก 1 ก้อน

            2. นมสดรสจืด 4-5 ช้อนโต๊ะ

            3. ขมิ้นผง 2 ช้อนโต๊ะ

            4. ว่านหางจระเข้สด 1 ใบ

            5. ผ้าขาวบาง หรือ กระชอน

            6. ภาชนะสำหรับผสม

         ** ถ้าต้องการใช้มะขามเปียกขัดตัว ให้เพิ่มปริมาณมะขามเปียกและส่วนผสมอื่น ๆ ตามอัตราส่วน**


       วิธีทำ

            1. ล้างมะขามเปียกให้สะอาด

            2. ผสมส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน อย่าให้เหลวจนเกินไป

            3. เอาผ้าขาวบาง หรือ กระชอน กรองเศษมะขามชิ้นใหญ่ ๆ ออกไม่ให้บาดผิว เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


        วิธีใช้

            1. มะขามเปียกพอกหน้า ให้ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที ห้ามเกินกว่านี้เพราะมะขามมีฤทธิ์เป็นกรดอาจทำให้ระคายเคืองได้ อาจจะรู้สึกคันยิบ ๆ เล็กน้อย เนื่องจากฤทธิ์ของกรด AHA ในมะขามค่ะ ถ้าแสบมากเกินไปให้รีบล้างออก

            2. มะขามเปียกขัดหน้า ให้ใช้นิ้วมือค่อย ๆ นวดวนเบา ๆ เพื่อให้เซลล์ที่ตายแล้วหลุดออก และเกิดการผลัดเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมาแทนที่ อย่าลืมว่าห้ามขัดเกิน 5 นาที นะคะ เดี๋ยวหน้าไหม้หมดสวยแย่เลย

            3.  มะขามเปียกขัดผิว อาบน้ำให้สะอาด ทามะขามเปียกให้ทั่วตัว แล้วลงมือขัดวนไปเรื่อย ๆ อย่างเบามือ เน้นจุดด่างดำ และรอยหยาบกร้าน เช่น ข้อศอก หัวเข่า รักแร้ และ ฝ่าเท้า เป็นต้น ขัดวนจนทั่วตัว อย่าให้เกิน 15 นาที ถ้ารู้สึกแสบมากให้รีบล้างออก

            4. หากน้ำมะขามเปียกที่ทำไว้ยังใช้ไม่หมด ให้ใส่ภาชนะสะอาดแช่ตู้เย็น เก็บไว้ใช้อีกได้ แต่ไม่ควรเกิน 3 วัน เพราะจะเสื่อมประสิทธิภาพลง


        คำเตือน

              การใช้มะขามเปียกขัดผิว หรือพอกหน้านั้น ไม่ควรใช้เกินอาทิตย์ละ 2 ครั้ง เพื่อป้องกันผิวถูกรบกวนมากเกินไปจนอาจระคายเคืองได้

              ที่สำคัญทุกครั้งที่ขัดผิวหรือพอกหน้าด้วยมะขามปียกแล้ว อย่าลืมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ด้วยครีมบำรุงเข้มข้น และครีมกันแดด SPF สูง ๆ นะคะ ผิวจะได้ขาวสดใส ไม่กลับไปคล้ำเสียอีก


        ประโยชน์ของมะขามเปียก

            1. มีรสเปรี้ยว หากนำมารับประทานจะทำให้ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายให้หมุนเวียนดีขึ้น

            2. นอกจากนี้ยังช่วยแก้ไอ ขับเสมหะได้ ด้วยการนำเนื้อมะขามไปต้มให้สุก เติมเกลือเล็กน้อย แล้วค่อยๆ จิบ

            3. หากนำเม็ดมะขามเปียกไปคั่วให้สุก กะเทาะเปลือกออก แล้วแช่น้ำจนเนื้อนิ่ม จะสามารถนำไปพอกแผลฝี หนอง และแผลเรื้อรังต่าง ๆ ให้บรรเทาลงได้

            4. นำเม็ดมะขามไปผ่าตามแนวขวาง แล้วฝนกับน้ำมะนาว จะช่วยดูดพิษจากแมลงสัตว์กัดต่อยได้

            5. มีกรดผลไม้ (AHA) หากนำมาขัดผิว จะช่วยผลัดเซลส์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ช่วยให้ผิวสะอาด กระจ่างใส ลดรอยด่างดำและความหมองคล้ำให้จางลง จุดแห้งกร้านเนียนนุ่มขึ้น


          เห็นไหมล่ะคะ ว่าประโยช์ของมะขามเปียกมีอยู่มากมาย ทีนี้สาว ๆ คนไหน ที่อยากขาวใสแบบประหยัดและได้ผลจริงล่ะก็ อย่าลืมรู้จักใช้ของไทย ๆ ให้เป็นประโยชน์นะคะ ขอให้ขาวใสโลกตะลึงด้วยมะขามเปียกกันถ้วนหน้ากันทุกคนค่า

20
Data Killer เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิดขึ้นมาโดยบริษัท Platform of Japan โดยทางบริษัทอ้างว่า เครื่องลบข้อมูลที่ดูคล้ายตู้เซฟนี้จะสามารถลบข้อมูลบนสื่อบันทึกแม่เหล็กได้ด้วยการจัดเรียงอนุภาคแม่เหล็กใหม่ทั้งหมดให้อยู่ในทิศทางเดียวกัน (หมายความว่า ข้อมูลบนสื่อบันทึกที่สลับกลับขั้ว 0 กับ 1 เพื่อแสดงข้อมูล จะถูกเปล่ยนกลายเป็น 0 หมด หรือ 1 หมด) นอกจาก DataKiller จะสามารถลบข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ได้อย่างเกลี้ยงเกลายากกู้กลับคืนแล้ว มันยังมีความเร็วในการลบข้อมูลทีสูงมากอีกด้วย ซึ่งหลังจากคุณใส่ฮาร์ดดิสก์เข้าไป แล้วกดปุ่มลบข้อมูล เพียงแค่อึดใจ คุณก็ได้ฮาร์ดดิสก์ที่เสมือนเพิ่งออกจากโรงงานแล้ว
แม้ไอเดียการลบข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์ด้วยสนามแม่เหล็กของ Data Killer จะไม่ใช่เรื่องใหม่ที่น่าตื่นเต้นแต่ประการใด แต่มันกลับเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นอุปกรณ์ที่ทำหน้าที่ทางด้านนี้ เพื่อทำลายข้อมูลที่เป็นความลับอย่างจริงจัง หรือจะเรียกว่า มันเป็นอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่อาจจจะจำเป็นมากขึ้นในโลกดิจิตอลที่ข้อมูลความลับของคุณ หรือธุรกิจสามารถแพร่กระจายไปบนเน็ตได้ภายในลัดนิ้วเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ที่เห็นตู้ยาวๆ Data Killer จะสามารถลบข้อมูลบนฮาร์ดดิสก์ได้พร้อมกันทีเดียว 14 ตัวอีกด้วย...ว่าแต่อย่าเผลอใส่บัตรเครดิตเข้าไปล่ะ - -"
Instantly Obliterating Data on Magnetic Media #DigInfo

21
เศรษฐีทั้งในเมืองไทย และ ต่างประเทศ แห่ซื้อคอนโด  หวังเก็งกำไรในอนาคต

สยามพารากอน รู้ทางจับมือ 40 ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเสนอโครงการบ้านและคอนโดมิเนียมเกรดเอมาให้เลือกซื้อกันมากมาย

ในงาน  สยามพารากอน ลักชัวรี พร็อพเพอร์ตี้โชว์เคส 2012 (วันที่ 10-20 พฤษภาคม 2555)

เพราะว่าตอนนี้ ปัจจุบันวงการอสังหริมทรัพย์เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก

ราคาอสังหาริมทรัพย์เหล่านี้เมื่อเทียบกับเพื่อนบ้านอย่างฮ่องกง หรือสิงคโปร์ พบว่าของไทยยังมีราคาที่ต่ำกว่าอยู่มาก

 เป็นเหตุดึงดูดให้เศรษฐีทั้งในและต่างประเทศต่างพร้อมทุ่มเงินเพื่อซื้ออสังหาริมทรัพย์เหล่านี้ไว้เพื่อเก็งกำไรในอนาคต
       

22
 รัฐบาลเกาหลีใต้ ตรวจพบ ยาเนื้อมนุษย์ ที่นำเข้ามาจากประเทศจีน ซึ่งผลิตจากซากทารก หรือเด็กอ่อนที่เสียชีวิต  (จึงเรียกว่ายาเนื้อมนุษย์)

สรรพคุณช่วยเพิ่มพลังทางเพศในเพศชาย  ยาเม็ดเหล่านี้ปนเปื้อน “ซูเปอร์แบคทีเรีย” และจุลชีพที่ก่อให้เกิดโรคอีกหลายชนิด

ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพอยางร้ายแรง  ยาเนื้อมนุษย์บางส่วนจะถูกใส่ปะปนมากับยาแคปซูลถูกกฎหมายอื่นๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจจับ

รัฐบาลเกาหลีใต้จึงสั่งเพิ่มความเข้มงวดตามด่านศุลกากร เพื่อยับยั้งการลักลอบนำเข้ายาเนื้อมนุษย์จากจีน
       
ซึ่งก่อนหน้านี้พบการนำเข้ายาเนื้อมนุษย์ เมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้วมาแล้ว โดยส่วนใหญ่ถูกซ่อนมาในกระเป๋าเดินทาง หรือพัสดุไปรษณีย์
       
 
       
     

23
ถาม-ตอบ ความรัก / ไร
« on: April 30, 2012, 11:18:32 pm »
ไร ไร ไร
ถามอะไรก็ตอบกลับมาว่า ไร ไร ไร

24
ใช้งานง่ายเหมือนเป็นไดร์ฟเวอร์ชิ้นหนึ่งในคอมเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง คนที่ชอบใช้เครื่องคอมทำงานหลายๆเครื่อง ก็สามารถเปิดไฟล์ทำงานต่อได้ทั้งที่บ้าน ที่ทำงาน โดยไม่ต้องเซพใส่แฮนดี้ไดรฟไป สบายมากๆ ประหยัดพื้นที่ในเครื่องแถมป้องกันไฟล์หายเวลาเครื่องเจ๊งด้วยคะ

http://babybogie.wordpress.com/2012/01/17/dropbox/ ดูวิธีติดตั้งและใช้งานค่ะ

25
ข้อคิดดีๆ เกี่ยวกับความรัก

ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยที่คนเราจะรักใครซักคนอย่างหมดหัวใจ ถ้าวันหนึ่งคุณได้รู้จักความรัก ก็จงรู้คุณค่าของมันอย่างที่สุด
ไม่มีผู้ชายและผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ แต่ซักวันหนึ่งจะมีใครซักคนที่คุณจะมองข้ามทุกความผิดพลาดของเขาและเธอ ด้วยเหตุผลเพียงแค่ "รัก" คำเดียว
คุณอาจจะมีความรักที่ผิดผลาดในอดีต แต่จงอย่าผิดผลาดกับความรักในปัจจุบันอีก
จงคิดถึงวันที่คุณสองคนรักกัน ให้มากกว่าวันที่คุณสองคนทะเลาะกัน ความรักไม่ได้อยู่กับเราทั้งชีวิต คนเราไม่ได้มีอายุยืนขนาดนั้น
จงอย่าปล่อยให้คนที่คุณรักมีชีวิตอย่างโดดเดี่ยว จะเป็นทั้งเพื่อน ครู พ่อ แม่ ญาติสนิท ไม่ใช่เพื่อให้เขารักคุณ แต่เพราะคุณคือคนที่เขาจะรัก และรักมากกว่าใคร ๆ ทั้งหมด
อย่าพยายามเป็นทุกอย่างในชีวิตของเขา แต่จงเป็นส่วนหนึ่งที่จะอยู่เคียงข้างเขาตลอดไป เพราะมันจะเป็นความรักที่อบอุ่นและยาวนานกว่ารักใด ๆ
ความรักที่แท้จริงไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับผู้หญิงและผู้ชายที่เราชอบเท่านั้น จงอย่าลืมเสมอว่า พ่อ แม่ ของเราก็รักเรามากกว่าใคร ๆ เช่นกัน
คำพูดว่า "รัก" จะไม่มีคุณค่าใด ๆ ถ้าคุณไม่ได้พูดมันจากหัวใจของคุณ
วันใดที่คุณคิดทำร้ายตัวคุณเองและอดีตคนที่คุณรัก นั้นคือการบอกว่าคุณรักตัวเองมากกว่าใคร ๆ และคุณก็ไม่รู้จักหัวใจที่แท้จริงของความรัก
คุณอาจจะใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อค้นหา ความรัก ทั้ง ๆ ที่มันอยู่ข้าง ๆ หัวใจคุณแล้วก็ได้... บางครั้งคุณอาจจะต้องยืนรอให้ความรักวิ่งชนคุณบ้างก็ได้

เครดิต :อุชู
 

26
การมอบความรักทั้งหมดให้ใครสักคนไม่ได้เป็นหลักประกันว่าเขาจะรักเราตอบ อย่าหวังที่จะได้รักตอบ แต่จงรอให้มันงอกงามขึ้นในหัวใจเขา แต่ถ้ามันไม่ได้เป็นเช่นนั้น ให้พอใจว่าอย่างน้อยมันก็ได้งอกงามขึ้นในใจของเราเอง

27
สิ่งที่น่ากลัวที่สุดในตัวตนของเรา น่ากลัวยิ่งกว่าผีตัวไหนๆก็คือ ความรู้สึกนึกคิดภายในที่ไม่มีสติเข้าไปควบคุมกำกับอยู่นั้นเอง ...
 มันยิ่งน่ากลัวขึ้นมากๆเมื่อความรู้สึกสิ่งที่คิดว่า
สิ่งที่ผิดคือ ความถูกต้อง... ซึ่งเราจะเห็นเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดจากคิดว่าผิดคือถูกมากมาย
  การทึกทักเอาของคนอื่นมาเป็นของตนเอง ทั้งโดยตรงและทางออ้ม
 ล้วนเป็นอันตรายต่อตนเองทั้งในปัจจุบันและอนาคต และต่อผู้อื่นๆที่อยู่ใกล้ชิด....

ดังนั้น การบริหารความคิดให้สะอาด จึงต้องฝึกมองคนอื่น สัตว์อื่นด้วยเมตตาก่อนเสมอ
 ซึ่งการฝึกเช่นนี้จะถูกส่งเข้าไปพัฒนาขบวนจิตใต้สำนึกในอนาคต ผู้เห็นประโยชน์ของการคิดแบบพื้นฐานนี้
จะเป็นผู้มองโลกในแง่บวกเสมอ คือ ในระยะยาว จะเป็นผู้มีเหตุผลต่างๆในจิตภายในเสมอ
 คนเช่นนี้จะทำชั่วยาก จะไม่ทำชั่วทั้งต่อหน้าและลับหลัง
 ผู้ฉลาดควรฝึกมองผู้คนและสัตว์อื่นอย่างมีเมตตา
 แล้วจิตจะพัฒนาไปสู่ความมั่นคงทางสติปัญญาทั้งในปัจจุบันและอนาคต.....

28
แนะนำหนังสือดีๆ ทำสิ่งที่รัก ยังไงก็รุ่ง เล่มนี้ได้ข้อคิดดีๆหลายอย่างเลยค่ะ

บััณฑิตอึ้ง รังษี คนไทยเพียงหนึ่งเดีียวที่เป็นคอนดักเตอร์ (วาทยากร)ระดับโลก นำการแสดงดนตรีคลาสิคโดยคุมนักดนตรีต่างชาติเป็นร้อย

ถ้าคุณเคยดูละครญี่ปุ่น เรื่องโนดาเมะ คุณจะอินกับดนตรีคลาสิคและรู้สึกทึ่งและรู้จักอาชีพคอนดักเตอร์ มากขึ้น

ผู้ชายไทยธรรมดาคนหนึ่งที่ไม่ได้มีฐานะร่ำรวย ไม่ได้มีภาษี ไม่ไ้ด้เก่งภาษาอังกฤษ ไม่ได้เก่งดนตรี ไม่ได้มีทักษะผู้นำมาตั้งแต่เกิด เค้าทำได้ เพียงเพราะว่าเค้ารักที่จะทำมันเท่านั้น

และเค้าทำให้รู้ว่าคนไทยเก่งไม่แพ้ชาติใด  อย่าไปกลัวใคร  อย่าดูถูกตนเอง แค่พยายามให้มากๆเพียงเท่านั้น

ในโลกนี้ต้องมีเรื่องที่เราทำได้ดีกว่าใครๆ สิ่งที่เรารักเราจะมักทำมันได้กว่าทำอย่างอื่น เมื่อคุณทำสิ่งนั้นได้ดีแล้วใครๆจะเข้ามาตามหาคุณเอง

หากคุณกำลังตั้งข้อสงสัยกับชีวิตการทำงานของคุณ หนังสือเล่มนี้อาจมีคำตอบให้คุณ.....

29
เจ๋งมากค่ะ!!
ไอศกรีมผัก..ออแกนิกทางเลือกใหม่ของคนใส่ใจสุขภาพ
 กลุ่มคนส่วนใหญ่ที่หันมาใส่ใจสุขภาพ แลในกลุ่มคนที่นิยมบริโภคผักออแกนิก
 ส่วนมากก็จะนึกถึงการบริโภคแบบสลัด
แต่เดี๋ยวนี้ กลุ่มที่ไม่บริโภคผักสามารถเปลี่ยนมาบริโภคแบบไอศครีมกันได้ค่ะ
 เข้ากับช่วงซัมเมอร์หน้าร้อนอย่างี้เลยทีเดียว
 คนที่ไม่ชอบกินผัก สามารถเปลี่ยนมากินไอติมรสผักได้
ใครที่ไม่ชอบผักไม่ลองกินไม่ได้แล้วนะค่ะ

เพิ่มเติมจ้า http://www.thairath.co.th/content/eco/255368

30
 ปล่อยให้ชีวิตผิดพลาดเสียบ้าง ปล่อยให้ความคาดหวังได้เจอกับความผิดหวัง ปล่อยให้ความฝันกลายเป็นฝันค้างลอยกลางอากาศ
 ปล่อยให้อะไรจะเกิดก็ให้มันเกิด แม้ว่าเกิดขึ้นแล้วจะเลวร้ายกับชีวิตก็ตามที
เพราะทุก ๆ อย่างที่เกิดขึ้น จะช่วยสอนและช่วยเป็นบทเรียนอันล้ำค่าให้แก่ชีวิต
 ที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้วบนโลกใบนี้


"ล้ม" ลงสักกี่ครั้ง ผิดหวังมาสักกี่หน ลุกขึ้นยืนให้ได้
แล้วสักวันเราจะเจอความสุข เพราะความสุขไม่ได้หนีจากเราไปไหนหรอก
 มันอยู่ใกล้เราแค่เพียงเอื้อมมือจริง ๆ ถ้าหากเราไม่ได้ไปตัดสินว่า
 โลกมันควรเป็นอย่างที่เราอยากให้เป็น
 และไม่ได้ตั้งกฎเกณฑ์ให้กับตัวเองมากจนเกินไป
 เวลาคิดหรือทำอะไรสักอย่างแล้วมีข้อบังคับ มีกรอบ
 และสร้างมโนภาพความสำเร็จไว้ล่วงหน้า
 เมื่ออะไร ๆ ไม่เป็นไปตามกฎของเรา เราก็ทุกข์ เราก็เสียใจ และเราก็ใจเสียเอาได้ง่าย ๆ

Pages: 1 [2] 3