โปรแกรม แอพ แฟชั่น ธุรกิจ ดูหนัง ฟังเพลง ข่าว คือ อะไร

Market Places ตลาดขาย ของ ทุก สิ่ง อย่าง ดี มี คุณ ภาพ => Others ร้านค้าอื่นๆ => : kaidee20 March 06, 2020, 07:12:34 PM

: ธนาคารกรุงเทพปัดข่าวซื้อหุ้นแบงก์อินโดฯ เพิ่มอีกแห่ง
: kaidee20 March 06, 2020, 07:12:34 PM
นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ทำหนังสือแจ้งตลาดหลักทรัพย์ (https://www.vistabizview.com/category/investment/)แห่งประเทศไทย เช้าวันนี้ (6 มี.ค.) ว่า ตามที่ปรากฏข่าวในสื่อออนไลน์และสื่อต่างประเทศ ว่า ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) มีแผนที่จะเข้าซื้อธนาคาร (https://www.vistabizview.com/category/investment/)ในอินโดนีเซียเพิ่มขึ้นอีกแห่งหนึ่ง หลังจากที่ธนาคารได้เข้าทำ สัญญาซื้อหุ้นในธนาคารพีที เพอร์มาตา ทีบีเค (PT Bank Permata Tbk) เมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2562 นั้น

ธนาคารขอเรียนชี้แจงว่า ธนาคารอยู่ระหว่างการดำเนินการขออนุญาตเข้าถือหุ้น (https://www.vistabizview.com/category/investment/)ของเพอร์มาตา จำนวน 89.12% จาก Otoritas Jasa Keuangan (OJK) หน่วยงานกำกับดูแลธนาคารในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งกระบวนการขออนุญาตดังกล่าวน่าจะได้รับการอนุมัติภายในสิ้นเดือนเมษายน 2563 เป็นไปตามแผนการเข้าซื้อหุ้น (The Acquisition Plan) ซึ่งได้มีการเผยแพร่ในหนังสือพิมพ์อินโดนีเซียเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2563

ทั้งนี้ แผนดังกล่าวไม่มีการระบุถึงการเข้าซื้อธนาคารแห่งที่สองในประเทศอินโดนีเซียแต่อย่างใด แต่มีแผนที่จะควบรวมสาขาของธนาคารในอินโดนีเซียเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเพอร์มาตา ภายหลังจากที่ธนาคารได้จัดทำคำเสนอซื้อหุ้นที่เหลือทั้งหมดของเพอร์มาตา (Mandatory Tender Offer) แล้วเสร็จ ซึ่งเป็นไปตามที่ได้ชี้แจงแก่ผู้ถือหุ้นในที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นครั้งที่ 1/2563 แล้วข่าวการลงทุนล่าสุดวันนี้ (https://www.vistabizview.com/category/investment/)