Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

Pages: [1] 2 3 ... 6
1
เด็กๆหลายคนมีปัญหาที่เกี่ยวกับช่องปากและฟัน ซึ่งในวัยเด็กนั้นการรับประทานอาหารถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เนื่องจากในวัยเด็ก หลายคนคงจะชื่นชอบอาหารที่มีรสหวานชอบรับประทานขนม

ซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดฟันผุที่เป็นปัญหาที่เด็กหลายคนมักต้องเจอและถ้าหากผู้ปกครองไม่คอยดูแลเอาใจใส่ในเรื่องของการทำความสะอาดช่องปากและฟันของบุตรหลานของท่านแล้ว ก็เสายงที่จะก่อให้เกิดการสูญเสียฟันได้ ซึ่งการสูญเสียฟันนั้นจะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างฟันทำให้เกิดปัญหาของรูปร่างของฟันของเด็กและจะทำให้เกิดปัญหาอื่นๆตามมา โดยอาจจะส่งผล แก่ฟันบริเวณข้างเคียงด้วย เช่น ปัญหาการเกิดการสบฟันที่ผิดปกติ ฟันห่าง ฟันล้ม ฟันซ้อนเก ซึ่งมีปัญหามาจากการเกิดฟันผุจนถึงขั้นการสูญเสียฟัน ในวัยเด็กควรจะดูแลเขาใจใส่ในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันให้มาก เพื่อป้องกันปัญหาการเกิดฟันผุในเด็ก แต่ในปัจจุบันนี้ การรักษาสุขภาพช่องปากและฟันของเด็กมีด้วยกันหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นการจัดฟันในเด็ก

จัดฟันเด็ก มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/category/orthodontics-in-children/

2
ในปัจจุบัน คนเราส่วนใหญ่เริ่มหันมาใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากขึ้น เพราะการมีสุขภาพดี ก็จะทำให้เรามีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถทำงานได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ บางคนเลือกรับประทานอาหารเสริม เพราะบางคนอาจจะไม่มีเวลาในการทำอาหาร จึงเลือกรับประทานอาหารเสริมเป็นตัวช่วย

ซึ่งเราต้องบอกว่า ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม การรับประทานอาหารสดๆดีกว่ารับประทานอาหารเสริมแน่นอน แต่เราจะต้องรับประทานอาหารอย่างถูกต้องคือ เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 อาหารหมู่ หลายคนเลือกรับประทานอาหารคลีน ที่กำลังได้รับความนิยมมากในหมู่คนรักสุขภาพ และยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ด้วยลักษณะเด่นคือการลดกรรมวิธีที่ทำให้อาหารเสียคุณค่าทางโภชนาการ และลดเครื่องปรุงที่เกินจำเป็น อย่างรสเค็ม รสหวาน รสเปรี้ยว และลดวัตถุดิบหมักดอง ซึ่งถือว่าดีต่อสุขาพเป็นอย่างมาก ซึ่งวันนี้ทางเราจะมาแนะนำวิธีการทำเมนูเพื่อสุขภาพ นั่นก็คือ ต้มจืดมะระยัดไส้ ซึ่งเป็นอาหารคลีนที่มีไขมันต่ำ เพราะนอกจากสารอาหารที่ได้จากมะระแล้ว การทานอาหารประเภทซุปร้อน ๆ ยังช่วยให้สมองปลอดโปล่งรู้สึกสดชื่นได้อีกด้วย


อาหารเพื่อสุขภาพ ต้มจืดมะระยัดไส้ อาหารคลีนไขมันต่ำ! ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารเพื่อสุขภาพ/

3
ในยุคที่มีความเสี่ยงกับโรคระบาด ผู้คนหันมาให้ความสนใจ มองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากินเพื่อป้องกันความเสี่ยงของเชื้อก่อโรคต่างๆ เอ็มเมดกระชายพลัส เสริมภูมิคุ้มกัน วันละเม็ดได้ทุกวัน ด้วยสารสกัดกระชายขาว ผสมเบต้ากลูแคน วิตามินซี และวิตามินบีเข้มข้นและเพียงพอต่อปริมาณร่างกายใน 1 วัน

ในยุคแห่งโรคระบาด ถาโถม ยุคแห่งโรคภัยไข้เจ็บ ทับถม ไม่มีใครหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วยได้ แต่ทุกคนสามารถป้องกันได้ บรรเทาอาการหนักเบาของโรคได้ การจะมองหาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่จะช่วยส่งเสริมภูมิคุ้มกันให้กับทุกคนได้จึงต้อง ได้มาตรฐาน ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ จึงเป็นจุดเด่นให้กับ เอ็มเมดกระชายพลัส ที่มองเห็นปัญหา และตอบสนองความต้องการด้านสุขภาพให้กับผู้บริโภค


เอ็มเมดกระชายพลัส เสริมภูมิคุ้มกัน วันละเม็ดได้ทุกวัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/

4
โทรศัพท์มือถือ หรือ สมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็น Apple (iPhone) หรือ Android ใคร ๆ ต่างก็อยากได้สมาร์ทโฟนคุณภาพในราคาย่อมเยากันทั้งนั้น โดยฉะเพราะ Android ที่มีตัวเลือกหลากหลายยี่ห้อที่ไม่ว่าจะเป็น Samsung, Huawei หรือจะเป็นแบรนด์น้องใหม่มาแรงอย่าง Realme วันนี้เราจะมาบอกถึงเคล็ดลับที่จะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่ดีและแบรนด์ใดที่น่าเชื่อถือที่สุด โดยมีราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพให้คุณได้รู้จักวิธีการเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่ถูกต้องกันนะคะ

โปรโมชั่นช้อปปี้กันยายน 65 วันที่ 9 เดือน 9
ปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือได้เข้ามาแทนที่กล้องถ่ายรูป มันสามารถใช้สื่อสาร แจ้งเตือน และให้ความบันเทิงได้หลากหลาย ทั้งยังมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่กล้องถ่ายรูปที่ดีที่สุดเมื่อเทียบกับคุณภาพของกล้องถ่ายรูปจริง ๆ แต่มันก็ทำหน้าที่ได้ดี และมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายมากกว่า จึงไม่แปลกใจที่สมาร์ทโฟนจะเป็นที่นิยมอย่างมาก


วิธีซื้อโทรศัพท์มือถือที่ดีที่สุด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/apple/

5
วิตามินและแร่ธาตุ เป็นสารอาหารจำเป็นต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาการของเด็ก ซึ่งส่วนใหญ่จะได้รับจากผักผลไม้ ถ้าได้รับไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้การเจริญเติบโตหยุดชะงัก และป่วยได้ง่าย ตามมาดูกันค่ะ ว่าวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับเด็กมีอะไรบ้าง เพื่อให้คุณพ่อคุณแม่จัดมื้ออาหารให้ลูกได้อย่างเหมาะสม

วิตามินเอ
มีบทบาทสำคัญต่อระบบการมองเห็น การเจริญเติบโต การสร้างภูมิคุ้มกันโรค รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงของเซลล์เยื่อบุผิวต่างๆ การขาดวิตามินเออาจนำไปสู่ภาวะตาบอดกลางคืน หรือปัญหาการมองเห็นในที่มืด รวมทั้งทำให้ตาแห้ง ตาติดเชื้อ รวมถึงทำให้เจ็บป่วยง่าย เนื่องจากภูมิคุ้มกันโรคต่ำ


วิตามินและเกลือแร่ สารอาหารรอง ของร่างกาย ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/

6
Big Data ไม่ได้เหมาะสำหรับธุรกิจขนาดใหญ่เท่านั้น ไม่ว่าธุรกิจจะมีขนาดเท่าไหร่ หากผู้ประกอบการสามารถเก็บพัฒนาข้อมูล และนำข้อมูลมาใช้วิเคราะห์เชิงลึกได้อย่างแม่นยำ ก็ช่วยในการตัดสินใจในเรื่องสำคัญได้ และช่วยสร้างความแตกต่างทำให้ธุรกิจกลายเป็นตัวเลือกที่โดดเด่นออกมาจากคู่แข่งได้อีกด้วย

หากยังนึกไม่ออกลองเริ่มต้นจากวิธีการง่ายๆเหล่านี้

1. ตั้งเป้าหมายถึงสิ่งเล็กไว้ก่อน

ในช่วงเริ่มต้นคุณไม่จำเป็นต้องตั้งเป้าหมายใหญ่ที่สุด แต่การตั้งเป้าเล็กๆ ไว้ก่อนเพื่อที่จะได้ดูว่าเราต้องการที่จะรู้เรื่องอะไร เพื่อแก้ปัญหาสิ่งไหน

 

ธุรกิจเล็กๆจะเริ่มทำ บิ๊กดาต้า ได้อย่างไร? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/45/big-data-18082020

7
ไวรัสไข้หวัดใหญ่ เป็นสาเหตุสำคัญของการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจแบบเฉียบพลัน มีอัตราเสียชีวิตสูงในกลุ่มหญิงตั้งครรภ์ ผู้สูงอายุและผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ซึ่งการฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่จะช่วยลดความรุนแรงจากการป่วยและการเสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนของโรคไข้หวัดใหญ่ และลดการแพร่กระจายโรคไข้หวัดใหญ่ ซึ่งอาจทำให้เกิดการระบาดใหญ่ของโรคไข้หวัดใหญ่ได้

จากสถิติผู้ที่เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ในประเทศสหรัฐอเมริกา 8 ใน 10 คน เป็นผู้ที่มีอายุ มากกว่า 65 ปี และจากข้อมูลการรายงานผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ในประเทศไทยพบว่า ผู้มีโรคประจำตัวมีปัจจัยเสี่ยงต่อการเสียชีวิต ดังนี้ โรคความดันโลหิตสูง 73%, โรคเบาหวาน 55%, โรคไขมันในเลือดสูง 30%, โรคไตเรื้อรัง 17%, โรคหัวใจ 13%, โรคเลือด 8%, วัณโรค 8%

โรคไข้หวัดใหญ่และโรคโควิด 19 เป็นโรคที่ติดต่อผ่านระบบทางเดินหายใจเหมือนกัน และมีกลุ่มอาการคล้ายกัน การป้องกันการเกิดโรคไข้หวัดใหญ่โดยการฉีดวัคซีนจะสามารถช่วยลดความสับสนในการตรวจคัดกรองภาวะติดเชื้อร่วมระหว่างโรคไข้หวัดใหญ่กับโรคโควิด 19 ได้


วัคซีนไข้หวัดใหญ่ และวัคซีนโควิด 19 ควรฉีดเมื่อใด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/covid-19

8
เมื่อพูดถึงเว็บไซต์ หรือแอพพลิเคชั่น สำหรับรับชมคลิปวิดีโอ แน่นอนว่าคุณคงนึกถึง YouTube กันใช่หรือไม่ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมคลิปวิดีโอไว้มากมากมาย ซึ่งนอกจากจะทำให้คุณได้รับชมคลิปวิดีโอที่น่าสนใจแล้ว คุณยังสามารถเปลี่ยนจากผู้ชมเป็นเจ้าของ YouTube Channel ได้อีกด้วย ทำให้ YouTube กลายเป็นอีกหนึ่ง Social Media ที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลก

สำหรับธุรกิจออนไลน์ YouTube คือแพลตฟอร์มที่น่าสนใจ เหมาะแก่การทำการตลาดออนไลน์ผ่านการสร้างสรรค์วิดีโอ เพื่อดึงดูดให้ผู้ชมเกิดความสนใจ ช่วยสร้างภาพลักษณ์ เพิ่มโอกาสในการรับรู้แบรนด์ และช่วยกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มมากขึ้น สำหรับ YouTube แล้ว นอกการโฆษณา การมี YouTube Channel เป็นของตัวเองก็สำคัญมากๆ คล้ายกับการมี Facebook Page ยิ่งสามารถดึงดูดความสนใจให้ผู้ชมมากดติดตามหรือกด Subscribe มากเท่าไหร่ ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จเพิ่มมากขึ้น


การตลาดออนไลน์ บน YouTube และการตั้งค่า ต่างๆ ที่สำคัญ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/48/digital-marketing-21082020

9
สาวๆ ทุกคนชอบแฟนชั่นความงาม ชอบเรื่องศัลยกรรมตกแต่งอย่างแน่นอน แต่บางครั้งเราทำศัลยกรรมตกแต่งส่วนบริเวณที่ทุกคนเห็น ไม่ว่าเป็น หน้าตา ผิวพรรณ โดยส่วนใหญ่จะเป็นหน้าตา อันดับแรกที่เราจะศัลยกรรมให้สวยงาม ตามแบบที่ต้องการ เปลี่ยนได้ทุกส่วน บนใบหน้าเลยก็ว่าได้ หลายคนลืมไปหรือเปล่าว่าการทำศัลยกรรมตกแต่ง ไม่ใช่ว่าเปลี่ยนแปลงได้เพียงส่วนที่ทุกคนเห็น แต่สามารถที่จะทำได้ทุกส่วนบนร่างกาย ไม่ว่าจะเป็น รูปร่าง แขน ขา ก้น สะโพก หรือส่วนไหนก็ได้ที่ต้องการจะเปลี่ยนแปลง ให้เป็นแบบที่เราต้องการตามใจชอบ

แต่อย่าลืมที่จะมองข้ามจุดที่สำคัญที่สุดของร่างกายอีกจุดหนึ่งนั่นก็คือ จุดซ้อนเร้น นั่นเองค่ะ การทำศัลยกรรมเฉพาะจุดนั้นเป็นการทำศัลยกรรมตกแต่งทำให้น้องสาวเหมือนกลับมาเป็นน้องใหม่อีกครั้งซึ่งมีคำนิยามในการทำศัลกรรมตกแต่งจุดซ้อนเร้นว่า การทำ รีแพร์ (Repair) ซึ่งก็คือ การซ่อมแซมแก้ไขช่องคลอดให้กลับมาสวยงามดังเดิม โดยการผ่าตัดขนาดเล็กบริเวณหนังด้านนอกที่เกิดจากภาวะหย่อนยานของกระบังลมปัญหาความหย่อนยานของอวัยวะอุ้งเชิงกราน การทำ “รีแพร์” จะช่วยให้ยกกระชับกลับสู่สภาพเดิมอย่างเห็นได้ชัด


ข้อจำกัดเมื่อเข้าทำการ “รีแพร์น้องสาว” ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/274

10
ผลลัพธ์หลังจากที่เราดูดไขมันนั้น จะเป็นที่น่าพึงพอใจมากแค่ไหนนั้น ส่วนหนึ่งมีปัจจัยมาจากการดูแลตัวเองหลังจากดูดไขมัน ซึ่งสิ่งที่เราจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดนั่นก็คือ คำแนะนำที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำให้ทำหลังจากการดูดไขมัน เพื่อให้ผลลัพธ์แม่นยำและได้ผลตามที่เราคาดหวัง แถมยังช่วยทำให้เราฟื้นตัวได้ดีและยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหลังจากดูดไขมันด้วย

เพราะขั้นตอนหลัก ๆ ของการดูดไขมันคือ การนำสารละลายน้ำเกลือ ซึ่งประกอบด้วยยาชาฉีดเข้าไปในเนื้อเยื่อไขมัน เพื่อช่วยระงับความรู้สึกและลดการเสียเลือด ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ช่วยให้สามารถเอาไขมันออกมาได้ง่ายนั่นเอง แต่ในทางกลับกัน การดูดไขมัน แม้ว่าจะมีความปลอดภัย แต่ก็ต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนเข้ารับบริการ เพราะภายหลังจากการดูดไขมัน ก็สามารถทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ด้วย หากเราอยากมีผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจ สิ่งแรกที่เราควรให้ความสำคัญคือ การดูแลตัวเองและปฏิบัติตัวตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด สำหรับการดูดไขมันเหนียงนั้น หนึ่งในขั้นตอนที่เราขาดไม่ได้ก็คือ การใส่สายรัดหน้า ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จะใช้ภายหลังจากดูดไขมันเหนียงแล้ว ซึ่งวันนี้ทางณัฐชญาคลินิก เราจะมาพูดถึงการใส่สายรัดหน้าหลังดูดไขมันเหนียงว่าจำเป็นมากแค่ไหน เพื่อที่จะได้เป็นแนวทางให้กับคนที่กำลังจะดูดไขมันได้ดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง


ใส่สายรัดหน้า หลังดูดไขมันเหนียง จำเป็นแค่ไหน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/review/view/237

11
โดยที่ว่าผู้ใช้บริการ รถรับจ้างขนของสาธุประดิษฐ์ มีหลากหลายประเภทการขนย้ายสินค้าในแต่ละชนิดจึงมีความแตกต่างกัน แล้วที่สำคัญผู้ให้บริการ รถรับจ้างสาธุประดิษฐ์ มีปริมาณมากและแข่งขันสูงทำให้รถรับจ้างขนของในแต่ละรายต้องมีการปรับตัวเพื่อการแข่งขัน

เพื่อให้ผู้ใช้บริการรถรับจ้างขนย้ายของมีความประทับใจในทุกงานขนย้าย แล้วต้องยอมรับเลยว่า งานที่ให้บริการลูกค้าอย่างเช่น งานรับจ้างย้ายบ้าน งานรับจ้างขนย้ายห้องพัก ขนย้ายหอ ขนย้ายสินค้าCondominium ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ รับจ้างย้ายเครื่องจักร รับจ้างย้ายสำนักงาน ให้แก่ลูกค้านั้นจะต้องมีความชำนาญในการให้บริการ ไม่เพียงแค่มีรถรับจ้างขนของเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีพนักงานยกสินค้าที่มีความเก่งและมีความสามารถในการ ยกและย้ายสินค้าให้กับลูกค้าโดยไม่ทำให้สินค้านั้นต้องชำรุดหรือแตกเสียหาย ดังนั้นผู้ให้บริการรถรับจ้างอย่างเช่น รถกระบะรับจ้างสาธุประดิษฐ์ รถ6ล้อรับจ้างสาธุประดิษฐ์ รถขนของเขตสาธุประดิษฐ์ รถเฮี๊ยบรับจ้างเขตสาธุประดิษฐ์ รถ10ล้อรับจ้างเขตสาธุประดิษฐ์ ที่ส่วนใหญ่จะใช้รถในลักษณะดังกล่าวในการให้บริการขนย้ายของประเภทนี้ และปัจจุบันเรามีการพัฒนาและปรับเปลี่ยนคุณภาพของงานการให้บริการอย่างต่อเนื่องสามารถโทรสอบถามได้ถึงรายละเอียดในทุกอย่างได้

รถรับจ้างขนของ สาธุประดิษฐ์ บริการทุกที่ ตลอดเวลา ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.enjoykonsong.com/

12
ในเรื่องของสุขภาพช่องปากและฟันของเด็ก ถือว่าเป้นสิ่งที่พ่อแม่ผู้ปกครองควรที่จะดูแลเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เพราะพ่อแม่ ผู้ปกครองมีหน้าที่สำคัญในการส่งเสริมการปฏิบัติกิจวัตรประจำวัน โดยเฉพาะขณะที่เด็กอยู่กับพ่อแม่ที่บ้านทั้งตอนเช้าก่อนมาโรงเรียน ตอนเย็นหลังเลิกเรียน และวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่เด็กจะได้อยู่ร่วมกับพ่อแม่ที่บ้าน

ดังนั้น พ่อแม่มีหน้าที่ส่งเสริมการปฏิบัติกิจวัตรประจำวันให้กับเด็ก อย่างเช่น การดูแลรักษาความสะอาดของร่างกาย รวมไปถึงวิธีการดูแลรักษาความสะอาดของช่องปากและฟัน เพื่อป้องกันไม่ให้เด็กมีปัญหาฟันผุ ตั้งแต่อายุยังน้อย อยู่อยู่ในช่วงของการมีฟันน้ำนม พ่อแม่ส่วนใหญ่มองว่า ฟันน้ำนมของลูกนั้น ไม่มีความสำคัญ เพราะคิดว่า ยังไงก็ต้องหลุดออกไปและมีฟันแท้ขึ้นมาแทนที่ แต่นี่เป็นความเข้าใจที่ผิด เพราะถ้าเด็กมีปัญหาฟันผุตั้งแต่ในช่วงฟันน้ำนม ก็อาจจะทำให้ฟันน้ำนมหลุกก่อนกำหนดได้

การจัดฟันเด็ก ช่วยลดความรุนแรงของปัญหาฟันได้  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/การจัดฟันเด็ก/

13
ยุคนี้ เป็นยุคแห่งการดูแลสุขภาพ หนุ่มสาว เวิร์กกิ้งวูแมน และเวิร์กกิ้งแมน อย่างพวกเรา สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยคือ การสังสรรค์ ปาร์ตี้ ในยามค่ำคืน ถ้าสังเกตุให้ดี จะพบว่าแทบจะทุกครั้งที่มีปาร์ตี้ ต้องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่

แอลกอฮอร์ อาจจะดื่มบ้าง พอประมาณ ไวน์สักหน่อย จิบพอสมควร เป็นพิธีการ แต่บุหรี่ ขอเลยได้ใหม มันทำร้ายตัวเราเอง และทุกคนที่อยู่ในงาน ปาร์ตี้ นั้นๆ คงต้องถึงเวลาแล้วที่คนไทย ต้องหันมาช่วยกันดูแลสังคม งดบุหรี่ ในงาน จัดเลี้ยงสังสรรค์ ปาร์ตี้ เพื่อสุขภาพของผู้อื่น ที่มาร่วมงาน

บุหรี่ เต็มไปด้วยสารนิโคติน ที่หากร่างกายได้รับไปนานๆ จะส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งปอด โรคหัวใจและส่งผลเสียต่ออวัยวะอื่นๆ ตามมามากมาย ผลเสียเหล่านั้น ไม่ได้เกิดแค่เพียงคุณคนเดียวนะ เพราะทุกคน ที่อยู่ในงาน ปาร์ตี้ ต้องได้รับสารพิษนี้ทั้งสิ้น เหล้า แอลกอฮอล์ ในงานปาร์ตี้ ใครดื่ม คนนั้นก็รับโทษไป แต่บุหรี่ ถ้าคุณสูบ คนใกล้เคียง ลมพัดควันบุหรี่ ไปหาใคร ผู้นั้น ก็สูบสารพิษนี้เข้าไป แล้วยังไงหละคราวนี้ สุขภาพ พังกันหมดนะ จะบอกให้


จัดเลี้ยงนอกสถานที่ จัดเลี้ยงสังสรรค์ จัดเลี้ยงปาร์ตี้ คนรุ่นใหม่ รักสุขภาพ ไม่ต้องสูบบุหรี่ ! ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/%e0%b8%88%e0%b8%b1%e0%b8%94%e0%b9%80%e0%b8%a5%e0%b8%b5%e0%b9%89%e0%b8%a2%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%b1%e0%b8%87%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b8%a3%e0%b8%84%e0%b9%8c/

14
ตับและตับอ่อน คือ อวัยวะที่หากเกิดความผิดปกติแล้วอาจนำไปสู่ภาวะแทรกซ้อนที่อันตรายต่อร่างกายได้หลายอย่าง ตั้งแต่เกิดภาวะอักเสบเฉียบพลัน อักเสบเรื้อรัง เกิดก้อนเนื้องอกหรือซีสต์ (ถุงน้ำ) หรือโรคร้ายอย่างมะเร็งได้ นอกจากนี้แอลกอฮอล์ยังเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ตับและตับอ่อนเกิดภาวะอักเสบทั้งเฉียบพลันและเรื้อรังเกิดอันตรายต่อร่างกายจนอาจถึงแก่ชีวิตได้ อาทิ เกิดภาวะอักเสบชนิดรุนแรงจนตับวายเฉียบพลันหรือเกิดตับแข็งและเป็นมะเร็งตับ

นอกจากอันตรายที่เกิดต่อตับและตับอ่อนโดยตรงแล้วยังสามารถเกิดผลกระทบต่อระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ได้แก่ ระบบทางเดินอาหาร หัวใจและหลอดเลือด ไต ต่อมไร้ท่อ การแข็งตัวของเลือดผิดปกติจนไม่สามารถห้ามเลือดได้เมื่อเกิดมีภาวะเลือดออก ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายเกิดการติดเชื้อรุนแรงได้ เหล่านี้ส่งผลกระทบต่อคุณภาพชีวิตทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ดังนั้นการวินิจฉัยและให้การรักษาอย่างถูกต้องทันท่วงทีจึงมีความสำคัญอย่างยิ่ง ช่วยลดภาวะแทรกซ้อนและลดอัตราการเสียชีวิตลงได้


อาการของโรคตับอ่อนอักเสบเฉียบพลัน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://doctorathome.com/disease-conditions/177

15
เนื่องจาก เมื่อเสียงเดินทางจากแหล่งกำเนิดมายังที่พื้นผิวผนังชั้นแรก ส่งผลให้พื้นผิวผนังเกิดการสั่นสะเทือนและส่งถ่ายพลังงานเสียงเข้าไปในช่องว่างของผนัง

โดยพลังงานเสียงที่เกิดขึ้นภายในช่องว่างของผนัง จะถูกสะสม และส่งผ่านมายังผนังอีกด้านหนึ่งได้มากขึ้นกว่าปกติ ส่งผลให้ระบบผนังเบา หรือระบบผนังสองชั้น มีประสิทธิภาพในการป้องกันเสียงลดลง


ประสิทธิภาพของฉนวนกันเสียง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://noisecontrol365.com/

Pages: [1] 2 3 ... 6