Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - siritidaphon

Pages: [1] 2
1
“วิตามิน” (Vitamin) เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ถึงแม้จะต้องการปริมาณน้อยแต่ก็ขาดไม่ได้ เพราะถ้าขาดเมื่อไรส่งผลให้ร่างกายเจ็บป่วย วิตามินพบได้ในสารอาหารจำพวก ผัก ผลไม้ต่างๆ ซึ่งควรรับประมาณ 3-5 ส่วนต่อวันโดยประมาณ ซึ่งผักและผลไม้แต่ละชนิดจะมีปริมาณสารอาหารที่ควรทานแตกต่างกัน

“วิตามิน” ที่เหมาะสมกับร่างกายต่อวัน
สำหรับผู้ใหญ่ที่แนะนำต่อวัน คือ ระหว่าง 60 มิลลิกรัม
สำหรับหญิงตั้งครรภ์ให้นมบุตรต้องการวิตามินประมาณ 70–96 มิลลิกรัม


วิตามิน คืออะไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/about-us/

2
ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า อาหารเสริม คือสารอาหารที่ใช้รับประทานเพิ่มเติมจากมื้ออาหารหลัก อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ หรือเพื่อบำรุงสุขภาพตามความเชื่อของบางบุคคล ส่วนสารอาหารที่มักถูกนำมาทำเป็นอาหารเสริม ได้แก่ วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน เป็นต้น อาหารเสริมถูกผลิตออกมาให้สามารถรับประทานได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูล แบบผง หรือแบบน้ำ

อาหารเสริมอาจเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการรักษาทางการแพทย์ ผู้บริโภคควรทานตามข้อบ่งชี้ที่ระบุบนฉลากอย่างเคร่งครัด ตรงประเด็นนี้ขอแนะนำว่า ควรซื้ออาหารเสริมกับร้านที่เชื่อถือได้ เพื่อความปลอดภัยค่ะ


ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีต่อสุขภาพจริงหรือ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mmed.com/products/

3
เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้สามารถใช้ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ ข้อมูลจากทุกแหล่งที่มาสามารถนำไปวิเคราะห์และวางแผนเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการส่วนหนึ่ง เพื่อช่วยให้สามารถเข้าถึงความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด

เมื่อลดระยะเวลาในการดำเนินงานได้ ก็สามารถลดต้นทุนได้เป็นอย่างดี ซึ่งประโยชน์ในส่วนนี้ของ Big Data ทำให้บริษัทใหญ่ๆ หลายเจ้านำไปใช้ในการวางแผนการตลาดเพื่อวิเคราะห์ลักษณะของผู้บริโภครวมถึงความต้องการของผู้บริโภค สำหรับรองรับธุรกิจขนาดใหญ่


ข้อควรระวังในการใช้ Big Data ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/45/big-data-18082020

4
ผลลัพธ์หลังจากที่เราดูดไขมันนั้น จะเป็นที่น่าพึงพอใจมากแค่ไหนนั้น ส่วนหนึ่งมีปัจจัยมาจากการดูแลตัวเองหลังจากดูดไขมัน ซึ่งสิ่งที่เราจะต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัดนั่นก็คือ คำแนะนำที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้แนะนำให้ทำหลังจากการดูดไขมัน เพื่อให้ผลลัพธ์แม่นยำและได้ผลตามที่เราคาดหวัง แถมยังช่วยทำให้เราฟื้นตัวได้ดีและยังลดความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหาหลังจากดูดไขมันด้วย

เพราะขั้นตอนหลัก ๆ ของการดูดไขมันคือ การนำสารละลายน้ำเกลือ ซึ่งประกอบด้วยยาชาฉีดเข้าไปในเนื้อเยื่อไขมัน เพื่อช่วยระงับความรู้สึกและลดการเสียเลือด ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย ช่วยให้สามารถเอาไขมันออกมาได้ง่ายนั่นเอง แต่ในทางกลับกัน การดูดไขมัน แม้ว่าจะมีความปลอดภัย แต่ก็ต้องศึกษารายละเอียดให้ดีก่อนเข้ารับบริการ เพราะภายหลังจากการดูดไขมัน ก็สามารถทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนได้ด้วย


ใส่สายรัดหน้า หลังดูดไขมันเหนียง จำเป็นแค่ไหน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.natchayaclinic.com/beautycare/view/482

5
พนักงานในพื้นที่การผลิตซึ่งเป็นห้องคลีนรูมสัมผัสเสียงขณะปฏิบัติงานเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด (TWA8 สูงกว่า 85 dBA) โดยแหล่งกำเนิดเสียงในพื้นที่ที่มีระดับความดันเสียงมากที่สุดคือเครื่องบดย่อยเศษฟิล์ม (crusher)

ซึ่งขณะที่เครื่องทำงานนั้นจะส่งผลให้ภายในห้องจะมีระดับเสียงเฉลี่ย 87-90 dBA (เสียงกระแทกสูงสุด, Lpeak 95-97 dBA) แม้ว่าขณะปฏิบัติงานทางพนักงานจะมีการสวมใส่ที่ครอบหู (earmuffs) เพื่อลดอันตรายจากการสัมผัสเสียงตามที่เจ้าหน้าที่ความปลอดภัยระดับวิชาชีพได้ขอความร่วมมือแล้ว แต่ทางผู้บริหารเห็นสมควรให้มีการลดระดับเสียงด้วยวิธีการทางวิศวกรรม เพื่อลดระดับเสียงที่แหล่งกำเนิดและเป็นการป้องกันมิให้พนักงานที่ละเลยการสวมใส่ที่ครอบหูเกิดความเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยินแบบชั่วคราว


ฉนวนกันเสียง : แก้ปัญหาเสียงดังจากเครื่องย่อยฟิล์ม ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://noisecontrol365.com/

6
ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่พบว่ากระบวนการผลิตได้สร้าง ปัญหาเรื่องเสียงดัง ให้กับผู้ปฏิบัติงานหรือชุมชนที่อยู่รอบบริเวณโรงงานก็ต่อเมื่อถูกร้องเรียนจากพนักงานหรือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ

เพราะในโรงงานที่มีกระบวนการผลิต จะมีอุปกรณ์หรือเครื่องจักรที่เป็นแหล่งกำเนิดเสียงดังกว่า 85 dBA อยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่ง องค์การอนามัยโลก (WHO) กำหนดให้เสียงที่ดังเกินกว่า 85 dBA (ทุกย่านความถี่) เป็นอันตรายต่อมนุษย์ หากผู้ออกแบบหรือเจ้าของโรงงานได้คำนึงถึงเรื่องเสียงไว้ตั้งแต่ตอนก่อสร้างโรงงาน ก็มักจะมีการระวังป้องกัน พร้อมกับ ติดตั้งระบบลดเสียงดัง หรือ ระบบดูดซับเสียง ฉนวนกันเสียง ไว้แล้ว แต่ในความเป็นจริงแล้วโรงงานส่วนใหญ่ ไม่ได้คำนึงถึงเรื่องนี้ในตอนต้นด้วยเหตุผลหลายประการ เช่น เมื่อสร้างโรงงานใหม่ยังอยู่ห่างไกลจากชุมชน เรื่องเสียงดังจึงไม่ใช่เรื่องที่ต้องกังวล และการตัดระบบลดเสียงออกไป ก็ยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างได้อีก เมื่อเวลาผ่านไปและโรงงานถูกล้อมรอบด้วยชุมชน ปัญหาเรื่องเสียงดังจากการผลิต ก็ค่อยๆเพิ่มระดับความรุนแรงและชัดเจนขึ้น โดยเฉพาะโรงงานที่มีระบบ ISO18001


ติดตั้งระบบ ฉนวนกันเสียง ลดเสียงดังโรงงาน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://noisecontrol365.com/

7
Big Data คือ การที่เรามีข้อมูลในขนาดใหญ่, ปริมาณมาก และ ความซับซ้อนสูง มาอยู่รวมกัน โดยที่เครื่องมือในการจัดการข้อมูลทั่วไป (traditional processing software) ไม่สามารถประมวลผลได้

ถ้าหากถามว่า คุณเคยได้ยินเรื่อง Big Data ไหม หลายคนประมาณสามในสี่ก็คงจะตอบว่า ‘เคยสิ’ แต่เมื่อเราคุยกันต่อว่า ‘แล้ว Big Data คืออะไร’ ความเงียบก็ได้เกิดขึ้น ถ้าคุณรู้สึกแบบเดียวกับเรา คุณมาถูกที่แล้ว เพราะเราก็เป็นคนหนึ่งที่เคยรู้สึกแบบนั้น และหลังจากอ่านบทความนี้ คุฌก็อาจจะเข้าใจ Big Data มากขึ้น เริ่มกันเลยค่ะ


คุณสมบัติ 4 อย่างของ Big Data ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/45/big-data-18082020

8
แม้ว่าในหลาย ๆ ธุรกิจจะหันมาให้ความสนใจและทำการตลาดกันอย่างดุเดือดบนแพลตฟอร์มอย่าง Facebook แต่ก็มีหลาย ๆ ธุรกิจที่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร บางธุรกิจต้องเจ็บตัว เสียทั้งเวลา และเสียเงินลงทุนจำนวนมากในการยิงแอด สาเหตุหลักมาจากขาดความรู้ความเข้าใจในการทำการตลาดบนโลกโซเชียล ไม่มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน รวมถึงไม่สามารถเจาะตลาดเข้าหากลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และในวันนี้เราจะมาพูดถึงการใช้เครื่องมือ Social Listening Tools เพื่อช่วยลดต้นทุนค่าโฆษณาบน Facebook แต่ยังคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพ เพื่อเป็นแนวทางในการทำการตลาด

social listening toolsSocial Listening Tools คืออะไร

Social Listening Tools เป็นเครื่องมือที่ช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภค หากแปลตรงคัว หมายถึง เครื่องมือที่ใช้ในการดักฟังเสียงสังคมบนโลกโซเชียลมีเดีย การดักฟังที่ว่านี้ทำโดยการ Set Keyword เพื่อให้หาการสนทนาที่เกี่ยวข้องกับแบรนด์ ทำให้ทราบว่าผู้บริโภคกลุ่มไหนสนใจแบรนด์ของคุณ พวกเขามีทัศนคติอย่างไร ชอบ หรือไม่ชอบ ช่วงเวลาในการตัดสินใจซื้อ ฯลฯ โดยธุรกิจสามารถนำข้อมูลที่ได้มาวางแผนกลยุทธ์ได้อย่างเหมาะสม ซึ่งไม่เพียงแต่ใช้ดูความเคลื่อนไหวของผู้บริโภค แต่ยังสามารถใช้ดูความเคลื่อนไหวของคู่แข่งได้อีกด้วย


การใช้ SOCIAL LISTENING TOOLS ช่วยประหยัดค่าโฆษณาของ FACEBOOK ได้อย่างไร ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/190/social-listening-01112021

9
สวัสดีครับวันนี้ทางทีมงาน Mandala Analytics จะมาแนะนำพื้นฐานการใช้งาน Social Listening Tool ที่ดูเหมือนจะธรรมดาแต่กลับมีความสำคัญอย่างยิ่งนั่นคือ การใส่ Keyword เพื่อให้ระบบนั้นไปค้นหาข้อมูลตามคำที่เราได้กำหนดไว้ ปัจจุบันผมสังเกตว่านักการตลาดออนไลน์เริ่มหันมาให้ความสนใจกับการนำ Social Media Data มาใช้กับการทำการตลาดออนไลน์ แต่ส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับ Data ที่ออกมามากกว่าต้นทาง

ในครั้งนี้จึงเป็นโอกาสดีครับที่ผมจะขอใช้พื้นที่ในบทความนี้ เพื่อเป็นคู่มือสั้น ๆ ให้ผู้ใช้งาน Mandala Analytics และผู้สนใจทุกท่านสามารถนำไปใช้งานได้จริงครับ


ทำไม Keyword ถึงสำคัญกับการใช้ Social Listening Tool ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.mandalasystem.com/blog/th/155/social-listening-31052021

10
การดูแลรักษาความสะอาดช่องปากและฟันของเด็กมีความสำคัญมาก พ่อแม่ควรดูแลเอาใจใส่ให้มากเป็นพิเศษ เนื่องจากในช่วงเด็กในเรื่องของสุขภาพฟันถือว่ามีความสำคัญมาก เพราะฟันจะอยู่กับเด็กไปตลอดชีวิต

ดังนั้น การดูแลฟันตั้งแต่อายุยังน้อยจึงเป็นเรื่องที่จะต้องใส่ใจให้มาก ดังนั้น ทางทันตกรรมจึงมีนวัตกรรมใหม่ที่สามารถให้เด็กได้รับเข้ารับการจัดฟันได้ตั้งแต่อายุยังน้อย การให้การรักษาทางทันตกรรมจัดฟันนั้นมีหลายช่วงอายุ ซึ่งทันตแพทย์ ต้องพิจารณาตามความผิดปกติและพัฒนาการของกะโหลกศีรษะและใบหน้าร่วมด้วย เพราะเด็กบางคนมีปัญหาในเรื่องของโครงสร้างใบหน้าด้วย โดยมีแนวทางพิจารณาก็คือ

ถ้าหากเด็กมีความผิดปกติของความสัมพันธ์ของกระดูกขากรรไกรบนและล่าง ก็ควรจะเริ่มการบำบัดรักษาตั้งแต่อายุยังน้อยเพื่อป้องกันมิให้ปัญหาลุกลามได้ ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าการจัดฟันเพื่อแก้บางปัญหาสามารถทำได้ตั้งแต่ในเด็ก ไม่ต้องรอฟันน้ำนมหลุดหมดก่อนหรือรอจนฟันแท้ขึ้นครบ

พ่อแม่จะรู้ได้อย่างไร ว่าลูกสมควรจัดฟันในเด็ก ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/%e0%b8%9e%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b9%81%e0%b8%a1%e0%b9%88%e0%b8%88%e0%b8%b0%e0%b8%a3%e0%b8%b9%e0%b9%89%e0%b9%84%e0%b8%94%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%a2%e0%b9%88%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b9%84%e0%b8%a3%e0%b8%a7/

11
คนที่เป็นโรคเบาหวานหรือมีภาวะเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานอาจต้องเลือกรับประทานอาหารมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอาหารคนเป็นเบาหวานที่ต้องประกอบไปด้วยสารอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และควรเป็นประโยชน์ต่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดด้วย ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นผัก ผลไม้ รวมถึงอาหารที่มีแคลอรี่และไขมันต่ำ ส่วนผู้ที่ไม่ได้ป่วยด้วยโรคเบาหวาน แต่อยู่ในภาวะเสี่ยง หรือต้องการดูแลสุขภาพเพื่อป้องกันโรคเบาหวาน ก็สามารถรับประทานอาหารกลุ่มดังกล่าวได้เช่นกัน

สารอาหารที่จำเป็นต่อคนเป็นเบาหวาน

สารอาหารแต่ละชนิดให้คุณประโยชน์ที่ต่างกันไป ซึ่งคนเป็นเบาหวานอาจต้องการสารอาหารที่ดีต่อการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ระดับความดันโลหิต และเสริมสร้างสุขภาพร่างกายโดยรวมด้วย ดังนี้

– คาร์โบไฮเดรต แม้คาร์โบไฮเดรตแบบเชิงเดี่ยวจากน้ำตาลและแบบเชิงซ้อนจากแป้งล้วนถูกย่อยและดูดซึมไปอยู่ในกระแสเลือดในรูปของกลูโคส ซึ่งส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงและเสี่ยงต่อการเกิดโรคเบาหวานได้ แต่คาร์โบไฮเดรตจากอาหารบางชนิดก็มีประโยชน์ต่อคนเป็นเบาหวาน เช่น อาหารจำพวกผัก ผลไม้ ธัญพืช หรือถั่วชนิดต่าง ๆ เป็นต้น

อาหารผู้ป่วย คนเป็นเบาหวาน กินอย่างไรให้ดีต่อสุขภาพ ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

12
เตรียมพบกับคอนโดติด ม.บูรพา ชีวิตรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใกล้แหล่งชุมชนห้างสรรพสินค้า ชายหาด โรงพยาบาล และอื่นๆ อีกมากมาย

Brixton Campus บางแสน คอนโดติด ม.บูรพา ตั้งอยู่ภายในซอยซีไซด์ ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี จ.ชลบุรี ใกล้ห้างแหลมทอง ใกล้หาดบางแสน ชีวิตรูปแบบใหม่ ตอบโจทย์ ทุกไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

บริกซ์ตัน แคมปัส บางแสน เป็นคอนโด Low-Rise 8 ชั้น 1 อาคาร เนื้อที่โครงการขนาด 2-0-14 ไร่ ห้องพักอาศัยจำนวน 246 ยูนิต มีห้องพักให้เลือกแบบ 1 Bedroom และ 1 Bedroom Plus ขนาดเริ่มต้น 23-36.39 ตร.ม. โครงการสร้างเสร็จพร้อมอยู่ ไตรมาส 1/2567

คอนโดชลบุรี : บริกซ์ตัน แคมปัส บางแสน (Brixton Campus Bangsaen) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/condo/origin/1455967/

13
การเลือกซื้อมือถือในปัจจุบันมีหลาย ๆ ปัจจัยในการตัดสินใจ ใคร ๆ ต่างก็อยากได้สมาร์ทโฟนคุณภาพในราคาคุ้มค่า ยิ่งในปัจจุบันนี้เทคโนโลยีด้านสมาร์ทโฟน นั้นพัฒนาขึ้นอย่างมาก มีสมาร์ทโฟนออกใหม่เกือบทุกเดือนด้วยแล้ว ยิ่งมีตัวเลือกหลากหลาย

แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะหาโทรศัพท์มือถือหรือสมาร์ทโฟนที่ดีสักเครื่อง ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่ครบถ้วน และสิ่งสำคัญคือราคาต้องสมเหตุสมผล วันนี้ Eventpop จะมาบอกถึงเคล็ดลับที่จะเลือกซื้อสมาร์ทโฟนที่ดีให้คุ้มค่า

งบประมาณ
1.ราคาสูง
มักมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่และเทคโนโลยีรุ่นล่าสุด เช่น การจดจำใบหน้า, การชาร์จที่รวดเร็ว, การชาร์จแบบไร้สาย และการป้องกันการรั่วซึม คุณสมบัติหลักของโทรศัพท์ราคาสูงมักจะอยู่ที่กล้อง ดังนั้นการเลือกซื้อก็ต้องเน้นไปที่มีเลนส์หลากหลายรวมถึงเทเลโฟโต้ (telephoto) และมีเลนส์กว้างเป็นพิเศษ
2. ราคากลางๆ
หากเป็นโทรศัพท์มือถือระดับกลาง ความสามารถและคุณสมบัติด้านการถ่ายรูปต้องลดลงไป เพื่อให้สามารถประหยัดงบประมาณลงมาได้ แต่คุณยังสามารถได้โทรศัพท์มือถือที่มีเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ ได้ อาทิเช่น คุณภาพของหน้าจอที่ดี อายุการใช้งานแบตเตอรี่ และคุณสมบัติที่มีประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ราคาก็จะอยู่ที่ 8,000-1,5000 บาท


วิธีเลือกสมาร์ทโฟนที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobilephone/apple/

14
การจัดฟันแบบใสเป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่ต้องบอกว่าเป็นการรักษาทางทันตกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะการจัดฟันแบบใส มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการรักษา จึงทำให้ผลการรักษามีความแม่นยำ

ดังนั้น การจัดฟันแบบจึงมีความน่าเชื่อถือ โดยผู้เข้ารับการจัดฟันจะแน่ใจได้อย่างแน่นอนว่า ผู้ข้ารับการรักษาจะต้องมีผลการรักษาที่น่าพึงพอใจได้อย่างแน่นอน การจัดฟันแบบใสจึงเป็นการจัดฟันที่เหมาะสมกับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพช่องปากและฟันซึ่งหากใครที่มีปัญหาฟันซ้อนเก ฟันล้ม ฟันห่าง ก็สามารถเข้ารับการจัดฟันแบบใสได้ เพราะการจัดฟันแบบใส สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ครอบคลุมทุกรูปแบบ อย่างไรก็ตาม การจัดฟันแบบใสจะมีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ ซึ่งในแต่ละแบบนั้นก็จะมีความแตกต่างกันของจำนวนเครื่องมือการจัดฟัน และสามารถแก้ไขปัญหาได้แตกต่างกันอีกด้วย

การจัดฟันแบบใส Invisalign สามารถแก้ไขปัญหาฟันได้ครอบคลุมทุกรูปแบบ จริงหรือ ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันแบบใส-invisalign-2/

15
การให้อาหารทางสายยาง ถือเป็นการรักษาโรคอย่างหนึ่งของผู้ป่วยที่ไม่สามารถรับประทานอาหารเองได้ จึงต้องมีความจำเป็นที่จะต้องให้ อาหารสุขภาพ ทางสายยางให้อาหาร เพื่อให้ผู้ป่วยได้รับสารอาหารและพลังงานที่เพียงพอต่อร่างกาย ป้องกันการเกิดภาวะขาดสารอาหารและช่วยรักษาสมดุลของระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ

การใส่สายอาหารทางหน้าท้องโดยใช้กล้องส่องกระเพาะอาหาร คือการใส่สายยางให้อาหารทางหน้าท้อง โดยใช้กล้องส่องกระเพาะอาหารช่วยนำสายยางให้อาหารเจาะผ่านออกมาทางหน้าท้อง วิธีนี้จะง่าย สะดวก รวดเร็วและผู้ป่วยไม่ต้องเสี่ยงต่อการผ่าตัดใหญ่ ขนาดแผลหน้าท้องจะยาวเพียง 0.5 เซนติเมตร และอาจจะทำให้เกิดแผลเป็นบริเวณหน้าท้อง ซึ่งการให้อาหารทางสายยางมีอยู่ 2 แบบ ที่มักเห็นได้ทั่วไปก็คือ การให้อาหารทางสายยางผ่านทางรูจมูกและการให้อาหารทางสายยางที่ให้ผ่านหน้าท้อง ซึ่งการให้อาหารโดยใส่สายยางให้อาหารทางหน้าท้องนั้น เป็นวิธีที่ง่ายต่อการให้อาหารมากกว่าการใส่สายยางให้อาหารทางจมูก

การใส่สายอาหารทางหน้าท้อง เพื่อให้ อาหารทางสายยาง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://thetastefood.com/อาหารสายยาง/

Pages: [1] 2