โปรแกรม แอพ แฟชั่น ธุรกิจ ดูหนัง ฟังเพลง ข่าว คือ อะไร

Market Places ตลาดขาย ของ ทุก สิ่ง อย่าง ดี มี คุณ ภาพ => Clothing เสื้อ ผ้า กางเกง รองเท้า สินค้า แฟร์ชั่น => : damonshoppu March 15, 2021, 07:50:57 PM

: ทริคการเลือกลิปสติกให้เมาะกับสีผิว
: damonshoppu March 15, 2021, 07:50:57 PM
การเลือกใช้ลิปสติก (https://www.yslbeautyth.com/make-up/lips/lipstick.html)นอกจากเรื่องของสี ประเภท เนื้อลิปที่ใช้แล้ว ควรเลือกใช้โทนสีของลิปสติกให้เหมาะกับสีผิวของเราด้วย เพื่อให้ทาเสร็จแล้วออกมาปัง ไม่ใช่ปังปินาศ ดังนั้นในวันนี้เราก็จะมาแชร์ทริคการเลือกโทนสีลิปสติกต่างๆ ให้เหมาะกับสีผิวแต่ละแบบกันค่ะ

ผิวขาว

สำหรับสาวผิวขาวจะมีข้อจำกัดในการเลือกใช้โทนสีลิปสติกที่น้อยมาก เพราะด้วยสีผิวที่ขาวทำให้ไม่ว่าจะทาสีอะไรเข้าดูจะเข้ากันได้ไปหมด ดังนั้นสิ่งเดียวที่สาวๆ ผิวขาวควรคำนึงถึงก่อนจะซื้อลิปสติกสักแท่งก็คือ ความเข้มและความอ่อนของสี เพราะถ้าเลือกใช้สีลิสติกโทนอ่อนเกินไปก็อาจทำให้หน้าดูซีดเหมือนคนป่วยได้ และหากเลือกใช้โทนสีเข้มเกินไปก็อาจทำให้ดูลอยได้นั่นเอง

ผิวขาวเหลือง

สาวๆ ผิวขาวเหลืองจะค่อนข้าวเหมาะกับลิปสติกสีโทนส้มอิฐ สีชมพูอมน้ำตาล และสีบานเย็น เพราะมันจะยิ่งช่วยขับสีผิวของคุณให้ดูผ่อง มีออร่าโดดเด่นขึ้น ส่วนสีที่สาวๆ ผิวขาวเหลืองควรหลีกเลี่ยงคือ ชมพูนม สีนู้ด หรือสีซีดทั้งหลาย เพราะด้วยอันเดอร์โทนผิวของคุณคือสีเหลือง หากเลือกใช้สีเหล่านี้ก็จะทำให้คุณดูป่วยและไม่มีชีวิตชีวา

ผิวสองสี

สาวๆ ที่มีผิวสองสีนั้นสามารถเลือกให้ลิปสติกได้หลายเฉดสีเลย เนื่องจากความที่คุณเป็นสาวผิวสองสี จะว่าขาวก็ไม่ใช่ จะว่าคล้ำก็ไม่ใช่ และด้วยความก่ำกึ่งนี้ทำให้คุณแทบจะสามารถใช้ลิปสติกได้ทุกสีเพียงแค่ปรับสไตล์การแต่งหน้าให้เหมาะกับลิปสติกสีนั้นเท่านั้น

ผิวคล้ำ

ถึงสาวผิวคล้ำจะมีสีผิวที่สวยโดดเด่นกว่าใคร แต่ก็ต้องยอมรับว่ามีข้อจำกัดในการเลือกสีลิปสติกค่อนข้างมาก แนะนำให้ลองเลือกใช้โทนสีที่เข้มและไม่สว่าง จะช่วยให้คุณทาออกมาสวยรับกับสีผิวอย่างแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อแนะนำเบื้องต้นในการเลือกโทนสี ลิปสติก ysl (https://www.yslbeautyth.com/make-up/lips/lipstick.html) จากเราเท่านั้น แน่นอนว่าทุกคนมีอิสระในการเลือกใช้สีลิปสติกตามที่ชอบ สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ ความมั่นใจ ขอเพียงมีสิ่งนี้ไม่ว่าใครก็มีความสวยโดดเด่นได้