Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - siritidaphon

Pages: [1] 2 3 ... 40
1
เป็นเครื่องมือที่ช่วยค้นหา Data หรือหากแปลตรงตัว หมายถึง เครื่องมือที่ใช้ดักฟังเสียงสังสม โดยเป็นสังคมที่อยู่บนโลกออนไลน์ และเสียงที่ว่านี้เป็นเสียงที่ผู้บริโภคมีการโพสต์ การคอมเม้น หรือการติดแฮชแท็ก เพื่อให้รู้ว่าตอนนี้ผู้บริโภคมีการพูดถึงแบรนด์ของคุณเป็นไปในทิศทางใด โดยคุณสามารถที่จะ Monitor ดูว่าผู้บริโภครู้สึกอย่างไร หรือสามารถนำมาวางแผนกลยุทธ์ด้านการตลาด เพื่อให้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากที่สุด

Social Listening Tools นั้นไม่ได้เพียงแค่วิเคราะห์ข้อมูลคร่าว ๆ แต่เป็นการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก ที่ลึกไปจนถึงขั้นทำให้รู้ความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค รวมถึงทัศนคติต่าง ๆ ของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ของคุณ หรือเป็นเครื่องมือที่สามารถใช้วัดผลทางการตลาดได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากจะอธิบายให้เข้าใจได้ง่าย ๆ ก็คือ เครื่องมือ Social Listening tools จะมีการจัดเก็บข้อมูลที่ผู้บริโภคมีการพูดถึงแบรนด์ที่กระจายอยู่บนโลกโซเชียลผ่านช่องทางต่าง ๆ และรวบรวมมาเป็นข้อมูลก้อนเดียว หลังจากนั้นโปรแกรมอัจฉริยะจะช่วยวิเคราะห์ แยกแยะ และสรุปผล เพื่อให้รู้ความต้องการของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

โดยธุรกิจสามารถนำเครื่องมือ Social Listening tools ไปประยุกต์ใช้ได้หลากหลายช่องทาง และไม่มีกฎเกณฑ์ที่ตายตัวคุณสามารถใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นตามความต้องการ ยกตัวอย่างเช่น ใช้ติดตามหรือเพื่อดูผลตอบรับของสินค้า คุณเพียงแค่ Set Keyword ชื่อสินค้าที่ต้องการลงไปในโปรแกรม หลังจากนั้นคุณก็เพียงแค่นั่ง Monitor ดูว่าผู้บริโภคมีความรู้สึกอย่างไรต่อแบรนด์ของคุณ และพวกเขากำลังพูดถึงสินค้าของคุณไปในทิศทางบวกหรือทิศทางลบ นอกจากจะใช้ดูพฤติกรรมของผู้บริโภคแล้ว Social Listening tools ยังใช้ดูความเคลื่อนไหวของคู่แข่งได้อีกด้วย ทำให้คุณรู้ว่าผลิตภัณฑ์ของคู่แข่ง และผลิตภัณฑ์ของเรา มีจุดดีและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในด้านใดบ้าง เพื่อให้คุณได้นำข้อดีมาพัฒนาให้ดียิ่งกว่า และนำข้อเสียมาปรับปรุงสินค้าของคุณ

วีดีโอไหนแรง เป็นกระแส ตามคู่แข่งได้ทันด้วย Social Listening Tools  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mandalasystem.com/blog/th/72/social-listening-tools-23092020

2
หากใครเคยชมอนิเมะ หรืออ่านมังงะทำอาหารยอดนิยมอย่าง Shokugeki no Soma ซึ่งเน้นฉากที่ถูกเรียกว่า “รีแอ๊คชั่น” หรือสีหน้า อาการ จินตนาการเมื่อลิ้มรสอาหาร (บางตอนก็เน้นฉากแฟนเซอร์วิส) ก็น่าจะชอบซีรี่ส์เบาสมองเรื่อง Kantaro: The Sweet Tooth Salaryman (คันทาโร่ เซลล์แมนนักชิมของหวาน)

เชื่อว่าใครหลายคนที่ตามอ่านมังงะของญี่ปุ่น คงสังเกตได้ไม่ยากเย็นว่าเรื่องแนวอาหารนั้นนับเป็นงานเขียนตระกูลหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะมีหลากหลายประเภท ตั้งแต่แนวตลกไม่เอาสาระ เรื่องราวชีวิตเข้มข้นของคนทำอาหาร หรือมังงะที่เน้นข้อมูลเชิงโภชนาการ หรือร้านอาหารที่มีอยู่จริงในเมืองต่างๆ

ภายนอก อาเมทานิ คันทาโร่ เหมือนเป็นคนเจ้าระเบียบ มากหลักการ ขยันทำงาน เขาลาออกจากวิศวกรมาเป็นเซลส์ขายหนังสือให้กับสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง และทำการปิดการขายได้รวดเร็วตามเป้าจนหัวหน้า และพนักงานหลายคนทึ่ง โดยหารู้ไม่ว่าในระหว่างทำงานนั้นชายบุคลิกคงแก่เรียน สีหน้าจริงจังอย่างเขาจะคำนวณเวลาเพื่อเผื่อไว้สำหรับไปร้านขนมหวานมีชื่อต่างๆ ในญี่ปุ่น

The Sweet Tooth Salaryman คันทาโร่ เซลล์แมนนักชิมของหวาน ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://movietoday.org/

3
การเงิน รวมไปถึงแนวทางการออมเงิน และการสร้างสรรค์สิ่งต่างๆก็ดูเหมือนว่า จะเป็นประเด็นทางเลือกที่สามารถสร้างรายได้ที่ดี จะเป็นอีกหนึ่งบทบาททางเลือก ที่สามารถเป็นตัวยืนยันและชี้วัดถึงคุณภาพประสิทธิภาพ ที่เป็นตัวเลือกที่เป็นตัวชี้วัด ถึงองค์ประกอบและสาระน่ารู้ ถึงแนวทางและองค์ประกอบในจุดยืนที่ดีไม่น้อย เพราะฉะนั้นการลงทุนทางด้านการเงิน

จึงเป็นอะไรที่ดีไม่น้อยการลงทุนทางด้านการเงินในสิ่งเหล่านี้ จึงเป็นความหลากหลายในส่วนที่เหมาะสม ความหลากหลายในส่วนที่ยอดเยี่ยมเต็มไปด้วยแนวทาง และองค์ประกอบในตัวเลือกแนวทาง และองค์ประกอบใดประสิทธิภาพและความชัดเจนแถม ยังคงเป็นคุณภาพประสิทธิภาพ และความยอดเยี่ยมที่ดีอย่างเห็นได้ชัด แถมยังคงเป็นความหลากหลายที่น่าสนใจ และเหมาะสมได้ดีอีกด้วย

การออมเงิน จึงเป็นตัวเลือกที่ดี ที่ถูกพูดถึงและยังคงเป็นความน่าสนใจ ยังคงเป็นตัวเลือกที่ถูกพูดถึงกับความยอดเยี่ยม และยังคงเป็นบทบาทที่มีความชัดเจน บทบาทที่มีความหลากหลายแถมยังคงเป็นคุณภาพและตัวเลือกในสิ่งเหล่านี้ที่ได้รับ การยอมรับอย่างเห็นได้ชัดเพราะฉะนั้น จึงเป็นประเด็นที่ถูกเปิดเผย จึงเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงและความยอดเยี่ยมที่เพิ่มความแม่นยำได้ เป็นอย่างดี กับสิ่งต่างๆที่มีความน่าจะเป็นที่ลงตัว เป็นตัวเลือกที่มีความน่าสนใจแถม


การลงทุนออมเงินอย่างมีคุณภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.invesment.net/bitcoin29052021/

4
เป็นหนังตลกเกาหลี เรื่องราวของชายหนุ่ม หญิงสาว ที่มีปัญหาทางจิต ที่ต้องได้มาพบกัน ค่อยๆ สานสัมพันธ์ุในแบบคนจิตไม่ปกติ จนกลายเป็นความรัก และความผูกพันธ์ ในแบบที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

โนฮวีโอ ทำงานเป็นนักสืบ เขาคิดว่าเขามีชีวิตที่ดีงาม วันหนึ่งเกิดเหตุการณ์ขึ้น ทำให้ชีวิตของโนวิโอเปลี่ยนไป เขากลายเป็นคนบ้า ควบคุมความโกรธไม่ได้ และเขาโกรธทุกอย่าง เขาพยายามที่จะกลับไปเป็นตัวเองในอดีต แต่ในช่วงเวลานี้ เขาได้เข้าไปพัวพันกับคนบ้าอีกคนหนึ่ง ลีมินคยอง ( โอยอนซอ ) เธอมีรูปลักษณ์ที่ซับซ้อนและทำงานได้ดี แต่มีบางอย่างเกิดขึ้นกับเธอ ชีวิตปกติของเธอพังทลายลงและเธอไม่ไว้ใจใครอีกต่อไป

โนฮวีโอ คุณตำรวจสายสืบ เจ้าของฉายา “หมาบ้าแห่งคังนัม” เพราะความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในระหว่างเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ ด้วยความวู่วาม ใจร้อน อารมณ์ร้อน ของโนฮวีโอ ทำให้รุ่นน้องนักสืบเจ็บตัวถึงขั้นสมองกระทบกระเทือนหนักอาจถึงขั้นพิการ และเพราะความเส้นใหญ่ของพ่อค้ายา คุณตำรวจตงฉินถูกปลด กลายเป็นคนว่างงาน ผู้ร้ายก็ยังจับไม่ได้ รุ่นน้องก็อาการหนัก หัวหน้าก็ช่วยได้แค่ไม่โดนโทษร้ายแรง สุดท้ายโนฮวีโอ นอนเครียดอยู่บ้านจนจะกลายเป็นบ้าไปจริงๆ

วันแย่ๆ คืนร้ายๆ ของโนฮวีโอยังไม่จบ เมื่อต้องต่อกร-ต่อปากต่อคำกับหญิงสาวท่าทางเพี้ยนๆ แถวบ้าน ที่ดูไร้สติและหวาดระแวงทุกคนทุกอย่าง เธอเพิ่งย้ายมาอยู่ใกล้บ้านเขา และเพราะความบ้านใกล้ เธอจึงหลงผิดว่าเขาคอยติดตามเธอเหมือนพวกโรคจิตคิดร้าย เธอจึงสู้ด้วยเสียง(กรีดร้อง)และอุปกรณ์ช่วย(ร่ม) พี่สายสืบทำได้เพียงต่อยประตูต่อยกำแพงทึ้งหัวตัวเอง เพราะพี่นักสืบไม่ทำร้ายผู้หญิง

Mad For Each Other พบรักไว้พักใจ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://xn--72czpba5eubsa1bzfzgoe.video/mad-for-each-other/

5
ประกันสุขภาพ มีความหมายว่า การจ่ายเงินทดแทน หรือการจ่ายค่าสินไหมจำนวนหนึ่ง ให้แก่ผู้เอาประกันไว้ใช้จ่าย ในการเป็นค่ารักษาพยาบาล ค่ายา ค่าบริการ

ซึ่งการจ่ายเงินเหล่านี้ จะครอบคลุมตั้งแต่ การเจ็บป่วยที่เกิดจากโรคภัยต่างๆ ไปจนถึงอาการบาดเจ็บต่างๆ เนื่องมาจากอุบัติเหตุ ตามลักษณะการคุ้มครองที่เราเลือกเอาไว้

ประเภทของการประกันสุขภาพ

การประกันสุขภาพจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ก็คือ

1. การประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ แบบรายบุคคล

2. การประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ แบบรวมกลุ่ม

โดยประกันสุขภาพ จะมีการแบ่งลักษณะการคุ้มครองออกเป็น 7 หมวดด้วยกัน คือ

1. กรณีที่ผู้เอาประกัน ต้องนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล

ในฐานะของคนไข้ประจำโรงพยาบาล โดยไม่น้อยไปกว่า 6 ชั่วโมง ซึ่งอาจจะเกิดเนื่องมาจากการเจ็บไข้ได้ป่วย หรืออุบัติเหตุก็ตาม ทางผู้รับประกันจะต้องมีการจ่ายค่าชดเชย โดยแบ่งออกเป็น ค่ายา ค่านอนโรงพยาบาล ค่าใช้จ่ายจากการบาดเจ็บ ค่าอาหาร และค่าบริการทั่วไป


ประเภทของการประกันสุขภาพ และ ความหมายของประกันสุขภาพ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://สุขภาพ.cc/

6
เป็นที่พักยอดนิยมในหมู่นักเดินทางที่มาเยือนโคเปนเฮเกน ไม่ว่าจะเพื่อเที่ยวชมหรือแวะพักค้างคืน ที่พักแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย พร้อมให้ท่านได้สัมผัสช่วงเวลาแสนวิเศษตลอดการเข้าพัก ท่านจะพบบริการต่างๆ เช่น Wi-Fi ทุกห้อง (ฟรี), บริการทำความสะอาดรายวัน, แผนกต้อนรับ (24 ชั่วโมง), เช็คอิน/เช็คเอาต์ด่วนพิเศษ

บริการรับฝากสัมภาระ ได้ ณ ที่พักนี้ ห้องพักของที่นี่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความสะดวกสบายสูงสุดแก่ผู้เข้าพัก พร้อมการตกแต่งอันอบอุ่นเสมือนอยู่บ้าน และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ตู้เสื้อผ้า, ห้องแต่งตัว, ผ้าเช็ดตัว, เตาผิง, พื้นไม้/ปาเกต์ ที่พักมีทางเลือกด้านนันทนาการมากมายเพื่อนำความผ่อนคลายมาให้ท่าน ความสะดวกสบายเป็นเลิศของNimb Hotel ทำให้ที่พักนี้เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับการพักผ่อนในโคเปนเฮเกน

โรงแรมนิมบ์เป็นตัวเลือกอันยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนโคเปนเฮเกนที่พักแห่งนี้มอบบรรยากาศเหมาะสำหรับครอบครัวพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเพื่อเพิ่มความพิเศษให้การเข้าพักของคุณ

โรงแรมนิมบ์ตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของโคเปนเฮเกนหลายแห่ง เช่น พระราชวังคริสเตียนสบอร์ก (0.8 กม.) และ beCopenhagen Sightseeing & Bikes (1.1 กม.) ทำให้ที่พักแห่งนี้เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักท่องเที่ยว

โรงแรมนิมบ์ Nimb Hotel  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://ท่องเที่ยว.cc/

7
บ้านเดี่ยวฟังก์ชั่นใหม่จาก AP บนทำเลศักยภาพโซนบางบัวทอง ตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยวัดลาดปลาดุก ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยซอยวัดลาดปลาดุกนับได้ว่าเป็นซอยที่มีความอุดมสมบูรณ์สูง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในชีวิตประจำวันครบครัน

ด้วยตัวโครงการตั้งอยู่ใกล้ถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อโซนกรุงเทพฯและโซนนนทบุรี สามารถเชื่อมต่อถนนเส้นทางหลักได้หลายสาย นอกจากนั้นยังรองรับโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง ช่วงบางใหญ่-บางซื่อ ที่เปิดใช้บริการแล้วด้วยค่ะ

♦ การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว : โครงการห่างจากถนนกาญจนาภิเษก ประมาณ 4.7 กม. ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 5 นาที โดยถนนกาญจนาภิเษก ถือได้ว่าเป็นถนนเส้นหลักของคนย่านนี้ และยังเป็นจุดศูนย์กลางเชื่อมต่อโซนกรุงเทพฯและโซนนนทบุรี รวมถึงถนนหลัก, เส้นรอง และเส้นทางลัดอื่น ๆ ได้หลายสาย นอกจากถนนกาญจนาภิเษกแล้ว ยังมีทางพิเศษศรีรัช-วงแหวนรอบนอก ด่านฉิมพลี ให้ได้เลือกใช้งานกันด้วยค่ะ

♦ การเดินทางโดยรถสาธารณะ : มีรถประจำทาง, รถตู้ และ รถสองแถวผ่านหน้าโครงการ มีป้ายรถประจำทางจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับซุ้มประตูโครงการ มีทางม้าลายจากหน้าโครงการให้ข้ามไปได้สะดวก ส่วนมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และ Taxi มีผ่านหน้าโครงการตลอดทั้งวัน

CENTRO บางใหญ่ บ้านเดี่ยวรุ่นใหม่ ฟังก์ชั่นครบ ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://บ้านคอนโด.cc/

8
วิวัฒนาการของเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอินเทอร์เน็ตที่สามารถเข้าถึงกลุ่มคนได้ทุกเพศทุกวัย ผู้คนเริ่มหันมาใช้งานอินเทอร์เน็ตมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในโลกของ Social Media สำหรับการทำธุรกิจเองก็เช่นเดียวกันหากคุณเป็นหนึ่งคนที่กำลังทำธุรกิจอยู่ในขณะนี้ ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม คุณจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้ากับโลกในยุคปัจจุบัน ทำเลที่เหมาะสม อาจไม่ใช่แหล่งที่ตั้งของสินค้าอีกต่อไป เพราะทำเลที่เหมาะสมนั้นอาจหมายถึงช่องทางการขายบนโลกโซเชียลมีเดียต่างหาก

ดังนั้น คุณต้องวางแผนกลยุทธ์การขายบนโลกออนไลน์ให้ดี ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ว่าคุณจะทำธุรกิจอะไรก็ตาม ไม่ได้มีเพียงแค่คุณเจ้าเดียวเท่านั้น แต่ยังมีคู่แข่งอีกมากมายจนนับไม่ถ้วน ซึ่งทั้งคุณและคู่แข่งก็ต่างมีกลยุทธ์การตลาดบนโลกออนไลน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ที่แน่ ๆ คือ ทุกคนมีจุดมุ่งหมายเดียวกัน คือ อยากให้ธุรกิจของตัวเองประสบความสำเร็จบนโลกออนไลน์ หรือสร้างยอดขายได้อย่างถล่มทลาย

ในโลกของการทำธุรกิจทุกคนต่างเข้าใจความหมายนี้ดี คือ “รู้เขา รู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง” สุภาษิตนี้ยังคงใช้ได้ดีเสมอมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ในออนไลน์ก็เช่นเดียวกัน คุณจำเป็นที่จะต้องรู้ความเคลื่อนไหวของคู่แข่ง เพื่อนำข้อมูลเหล่านั้นมาวางแผนกลยุทธ์ตอบโต้อย่างทันท่วงที และหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณรู้ความเคลื่อนไหวของคู่แข่งได้นั่นก็คือ เครื่องมือที่มีชื่อว่า Social Listening tools นั่นเอง

ขายของออนไลน์ : เทคนิค แอบส่อง Content Facebook คู่แข่ง ด้วย Social Listening Too ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://mandalasystem.com/

9
เดินทางมาถึงครึ่งปีแล้วอย่าลืมใช้สิทธิ์วันลาพักร้อนมาพักผ่อนที่เกาะกูด จ.ตราด เมืองรองน่าเที่ยวที่ทะเลสวยมากกกกก แถมยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลอันดามันแห่งตะวันออก ซึ่งเราอยากแนะนำที่พักดีไซน์สวยสุดชิลริมทะเล บรรยากาศเป็นส่วนตัวอย่าง Hideout Koh Kood (ไฮด์ เอาท์ เกาะกูด) ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาชมกันเลยว่าที่นี่จะน่าพักขนาดไหน

Hideout Koh Kood (ไฮด์ เอาท์ เกาะกูด) ตั้งอยู่ในอ่าวงูเหลือม บนเกาะกูด จ.ตราด บรรยากาศดีมากเนื่องจากแวดล้อมด้วยธรรมชาติ ด้านหลังเป็นสวนมะพร้าว ส่วนด้านหน้าเป็นหาดทรายและท้องทะเลสีฟ้าเขียวน้ำใส เหมาะกับคนที่อยากหลีกหนีความวุ่นวายจากภายนอก มาแอบซ่อนตัวอยู่ธรรมชาติอย่างแท้จริง

นอกจากบรรยากาศดี ห้องพักของที่นี่ยังถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายด้วยรูปทรงกล่องสีขาวสไตล์มินิมอลที่แยกตัวออกเป็นหลังๆ ตกแต่งสไตล์ Modern Tropical เน้นความอบอุ่นและสบายตา อีกทั้งยังใช้วัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้ไผ่มาทำเป็นระแนงล้อมห้องพักให้ดูโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

สำหรับห้องพักของที่นี่มีให้เลือก 4 รูปแบบด้วยกัน ได้แก่ Beach Front Villa, Sea View Villa, Superior Villa และ Twin Villa ตกแต่งภายในด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หวาย คุมโทนด้วยสีเอิร์ธโทน ที่ทำให้บรรยากาศในห้องผ่อนคลายมากขึ้น

Hideout Koh Kood ที่พักริมทะเลเกาะกูด ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://xn--72c5ab8bza6azdwe3cf.cc/hideout-koh-kood/

10
เป็นหนึ่งในสมาร์ตโฟนน้องใหม่ในแฟมิลี่ “11 Lite Series” ของ Xiaomi และพึ่งประกาศเปิดตัวไปอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา โดยการมาครั้งนี้ทาง Xiaomi ยังคงยึดแนวทางของ Lite Series ไว้เหมือนเดิม กับการวางให้เป็นสมาร์ตโฟนสาย Stylish ประจำแบรนด์ ที่เน้นเรื่องของการออกแบบไปพร้อมกับ ประสบการณ์การใช้งานที่ดี

ที่มาที่ไปของ “Lite Series” ของ Xiaomi เกิดจากแนวคิด ‘Style meets technology’ ที่ทาง Xiaomi คิดว่าทุกวันนี้สมาร์ตโฟนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของเราไปแบบเต็มตัว ภายในหนึ่งวันตัวเราแทบจะอยู่ไม่ห่างจากสมาร์ตโฟนเลย เพราะฉะนั้นการที่สมาร์ตโฟนมีดีไซน์ที่สามารถเข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวของเจ้าของ เพื่อให้สามารถพกพาสมาร์ตโฟนไปยังงานหรือกิจกรรมอีเว้นท์ต่างๆ ได้แบบขัดเขิลจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจ ดังนั้นจึงได้วางตำแหน่งของไลน์สินค้า Lite Series ไว้ให้เป็น “Xiaomi’s most stylish Series” หรือการเป็นซีรีย์สมาร์ตโฟนที่มีสไตล์มากที่สุดของแบรนด์

และจากการเปิดตัว Xiaomi 11 Lite และ Mi 11 Lite 5G ไปเมื่อปีที่แล้ว กระแสตอบรับในด้าน Stylish ของตัวเครื่องก็ได้ผลตอบรับที่ดี มีผู้ใช้งานหลายคนนำตัวเครื่อง Xiaomi 11 Lite Series ไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพถ่ายส่วนตัว จึงทำให้ทาง Xiaomi เดินหน้าแนวคิดนี้ต่อ พร้อมกับต่อยอดด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีให้ทันสมัย จนออกมาเป็น “Xiaomi 11 Lite 5G NE (The New Edition)” สมาร์ตโฟนที่โดดเด่นในเรื่องของงานออกแบบ และภายในที่อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีล่าสุดของ Xiaomi

Xiaomi 11 Lite 5G NE มือถือสาย Stylish บางเบา ประสิทธิภาพดี ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/mobileexpo/

11
โรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง หรือ (Myasthenia Gravis : MG) คือหนึ่งในกลุ่มโรคทางด้านระบบประสาทสั่งการ (Motor Neuron Disease : MND) โดยมีประสาทแอซิติลโคลีน (Acetylcholine) คอยทำหน้าที่ส่งสารสื่อประสาท (Receptor) ที่เชื่อมต่อกับกล้ามเนื้อมัดต่างๆ ให้ตอบสนองโดยการเคลื่อนไหว เช่น

การบีบมือ และคลายมือ ซึ่งในผู้ที่มีปัญหากล้ามเนื้ออ่อนแรงนั้นจะมีจำนวนตัวรับสารสื่อประสาท (Receptor) ที่น้อยกว่าคนทั่วไป รวมถึงปัญหาที่เกิดจากต่อมไทมัสที่เกี่ยวข้องกับระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายได้เข้าไปทำลายตัวรับสารสื่อประสาทเอง ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณนั้นไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามปกติ โดยมักจะเกิดขึ้นกับกล้ามเนื้อมัดที่ใช้เป็นประจำ เช่น

กล้ามเนื้อดวงตา

กล้ามเนื้อรอบปากและลำคอ

กล้ามเนื้อใบหน้า

กล้ามเนื้อต้นแขน ต้นขา

เราจึงมักเห็นผู้ที่เป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรงมีอาการตาตก เห็นภาพซ้อน การพูด-เคี้ยว-กลืนค่อยๆ ผิดปกติไป และการเดิน หรือเคลื่อนไหวที่อ่อนแรงลงไปแบบเฉียบพลัน


กล้ามเนื้ออ่อนแรงเกิดจากอะไร เกี่ยวอะไรกับระบบประสาท ? ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://xn--22c0df2b3b7a.cc/%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%b7%e0%b9%89%e0%b8%ad%e0%b8%ad%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%99%e0%b9%81%e0%b8%a3%e0%b8%87%e0%b9%80%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%94%e0%b8%88/

12
ตั้งอยู่บนถนนอโศกมนตรี ในโซนสุขุมวิทแท้ๆ มีความเพียบพร้อมรายล้อมไปด้วยสำนักงานออฟฟิศ อพาร์ทเม้น คอนโดมิเนียม ร้านค้า ร้านอาหารที่มีตั้งแต่แบบข้างทางไปจนถึงร้านอาหารหรูๆตามโรงแรม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เรียกว่าชี้นิ้วเลือกได้เลย หน้าโครงการมี 7-11 ฝั่งตรงข้ามก็มีร้านค้า ร้านกาแฟต รงซอยข้างๆ รพ.จักษุ รัตนิน ซึ่งซอยนี้ก็เดินเข้า มศว. ได้เลยประมาณ 350 ม. เข้าไปหาของกินในมหาลัยก็ยังได้

มีตลาดรวมทรัพย์แถวๆ GMM หรือไม่ก็นั่งรถไฟฟ้าเข้าห้างสรรพสินค้าเดินแอร์เย็นๆไปเลย ได้ทั้งช็อปแบรนด์ และอาหารอร่อยๆหลายร้านให้เลือก เดินข้ามสะพานข้ามคลองแสนแสบ ก็จะมีโครงการ Singha Complex จะมีทั้งออฟฟิศ และร้านค้า ร้านอาหาร สบายแน่นอน และเมกะโปรเจคตรงที่ดินขนาดใหญ่ของมักกะสันอีก ซึ่งถ้าไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงย่านนี้คงจะร้อนแรงไปอีกค่ะ

การเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว : สะดวกเพราะเป็นทำเลกลางเมือง แต่ก็มีข้อเสียตรงที่การจราจรค่อนข้างหนาแน่น หน้าโครงการเป็นถนอโศกมนตรีซึ่งเป็นเส้นที่เชื่อมระหว่างถนนสุขุมวิทโดยตัดกันที่แยกอโศก สามารถไปโซนทองหล่อ และออกนอกเมืองไปบางนา สมุทรปราการได้เลย หรือเข้าเมืองไปทางเพลินจิต, ชิดลม, สยาม ตรงไปเข้าเขตพระนครได้ หรือไปโซนพระรามสี่โดยใช้เส้นรัชดาภิเษก เข้าสาทร, สวนลุม, สีลม, สามย่านได้เลย มีทางด่วนเฉลิมมหานครตรงเส้นนี้

The Lofts Asoke คอนโดหรูสไตล์ Industrial Loft  ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://บ้านคอนโด.cc/the-lofts-asoke/

13
วันนี้จะพาไปชมทาวน์โฮมสุดเก๋ สุดเท่จากแสนสิริ ที่ไม่ได้เป็นเพียงทาวน์โฮมธรรมดา แต่สุขสบายยิ่งกว่าที่พออยู่แล้วฟีลลิ่งเหมือนอยู่บ้านเดี่ยว แต่จ่ายในราคาทาวน์โฮม นั่นก็คือ “สิริ เพลส ราชพฤกษ์-345” ตั้งอยู่บนทำเลราชพฤกษ์ ตัดกับถนน 345 ที่เชื่อมต่อทั้งนนทบุรี และปทุมธานี สำหรับผู้ที่ทำงานในละแวกใกล้เคียง เป็นทาวน์โฮมที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยมากค่ะ ทั้งตัวบ้านที่สบายเหมือนบ้านเดี่ยว และราคาก็ยังคุ้มค่าจับต้องได้ เริ่มต้นที่ 2.39 ล้านบาทเท่านั้น ไปดูกันค่ะว่า รายละเอียดของโครงการนั้นมีอะไรบ้าง

ทำเลที่ตั้ง และสถานที่สำคัญใกล้เคียง

โครงการตั้งอยู่บนเลียบคลองเกาะเกรียง ตำบลบางคูวัด อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ซึ่งเป็นขอบๆ ปทุมธานีที่ติดกับนนทบุรีแล้วค่ะ โดยโซนนี้จะสามารถเดินทางได้ด้วยถนนใหญ่ ทั้งถนนราชพฤกษ์ และถนนสะพานนนทบุรี หรือถนนทางหลวง 345 พื้นที่นี้มีหมู่บ้านจัดสรรเปิดค่อนข้างเยอะ ก็ย่อมตามมาด้วยสถานที่อำนายความสะดวกในการใช้ชีวิตตามมาด้วยเช่นกัน อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านอาหาร, โรงพยาบาล, โรงเรียน ก็มีให้ครบ โดยเฉพาะเส้นราชพฤกษ์ยอดฮิต สองข้างทางก็เต็มไปด้านร้านค้า ร้านอาหารมากมาย เรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์กันเลยทีเดียว

การเดินทาง
จากที่ตั้งโครงการที่อยู่บริเวณจุดเชื่อมต่อ 2 จังหวัดอย่าง ปทุมธานี กับ นนทบุรี โซนนี้จึงมีถนนใหญ่ที่เชื่อมต่อกับหลายเส้นทาง ทำให้การเดินทางนั้นไม่ยากลำบากนัก ตัวโครงการตั้งอยู่บนถนนเลียบคลองเกาะเกรียง สามารถเข้าได้ทั้งจากถนนราชพฤกษ์ และถนนสะพานนนทบุรี และสามารถเดินทางไปยังรถไฟฟ้า 2 สายคือ รถไฟฟ้าสายสีม่วง กับ สายสีชมพู ที่ดูระยะทางแล้วก็คงจะไม่ได้ใกล้มากเท่าไหร่นัก แต่ถ้ามีความจำเป็นต้องเดินทางด้วยรถไฟฟ้า สำหรับสายสีม่วง สถานีที่ใกล้ที่สุดคือ สถานีบางรักน้อยท่าอิฐ มีระยะห่างประมาณ 14 กม. ในส่วนของรถไฟฟ้าสีชมพู สถานีที่ใกล้ที่สุด คือสถานีปากเกร็ดระยะห่างประมาณ 14.3 กม. ค่ะ

บ้านโครงการใหม่ : สิริ เพลส ราชพฤกษ์ – 345 (SIRI PLACE RATCHAPRUEK – 345) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://www.checkraka.com/house/review/124476/

14
นำเสนอเรื่องราวของ “ปาร์ค ฮุน” แพทย์หนุ่มสุดอัจฉริยะชาวเกาหลีใต้ที่ถูกส่งไปเกาหลีเหนือพร้อมพ่อตั้งแต่ยังเด็กและมีเหตุให้ต้องปักหลักอยู่ที่นั่น ระหว่างใช้ชีวิตที่เกาหลีเหนือเขาได้เรียนรู้วิชาด้านการแพทย์จาก “ปาร์ก ชอล” ผู้เป็นพ่อ ทั้งยังเคยผ่าตัดผู้คนมานับครั้งไม่ถ้วนจนกลายเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจและทรวงอก หลังหลบหนีกลับมาที่เกาหลีใต้ เขาได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู และได้พบแพทย์หญิงคนหนึ่งซึ่งมีใบหน้าละม้ายคล้ายคนรักชาวเกาหลีเหนือที่เขาเฝ้าตามหามานาน

ละครเปิดฉากขึ้นในปี ค.ศ. 1994 (พ.ศ. 2537) ที่เกาหลีใต้ ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดความตึงเครียดบริเวณคาบสมุทรเกาหลี หลังเกาหลีเหนือถอนตัวจากสนธิสัญญาไม่แพร่ขยายอาวุธนิวเคลียร์ และยังคงเดินหน้าสร้างเตาปฏิกรณ์นิวเคลียร์ต่อไป ขณะที่ผู้นำเกาหลีเหนือ “คิม อิลซอง*” ไม่ปรากฏตัวในที่สาธารณะมานานนับสิบวัน

เช้าวันนั้นเด็กชาย “ปาร์ค ฮุน” กำลังจะไปโรงเรียนตามปกติ ส่วน “ปาร์ค ชอล” พ่อของเขา (ซึ่งเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมหัวใจและทรวงอกที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยมยองอู) กำลังจะเดินทางไปศาล หลังเป็นโจทย์ยื่นฟ้องโรงพยาบาลมยองอู


ซีรี่ย์เกาหลี : อัจฉริยะหมอ 2 แผ่นดิน (Doctor Stranger) ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://ดูซีรี่ย์.cc/

15
In For A Murder เป็นภาพยนตร์ตลกที่เล่าเกี่ยวกับ การฆาตกรรมที่พยายาม นำเสนออย่างเฉลี่ยวฉลาดตามทันทุกมุกของนิยายสืบสวน สอบสวนและก็เรื่องราวที่น่าติดตาม จนถึงเวลาผ่านไปหนังก็วนอยู่ในอ่าง เดาเรื่องได้ตั้งแต่เริ่มเรื่อง แม้ว่าจะอุตสาหะเล่าเบี่ยงเบน แล้วก็เพียรพยายามจะมีสไตล์ด้วยฉากโก้เก๋ๆอารมณ์ของเรื่องที่จับยัดดูเหมือนจะทุกแนวแต่ว่าไปไม่สุดสักทาง พร้อมกับผลสรุปแบบง่าย หากไม่ได้การแสดง ผู้แสดงที่ถูกใจกับงานภาพที่งามไม่ทราบจะหาอะไรมาดูเพิ่มให้กับเรื่องนี้อีกแล้ว

In for a murder หรือในชื่อไทย อย่าง ฆาตกรรม…จำต้องสืบ ภาพยนตร์ตลกสืบสาวสัญชาติโปแลนด์ สร้างมาจากหนังสือแนวไต่สวน ของผู้แต่งชาวโปแลนด์ อย่าง Katarzyna Gacek กล่าวถึงเรื่องของคดีการฆาตกรรมสไตล์ยุโรปรวมทั้งปัญหาที่จะสั่นเคลือนทั่วทั้งเมืองในแบบหนังสืบสาวยุคใหม่ ผ่านเรื่องราวเงื่อนชีวิตของนักแสดงที่ทำให้เกิดการขมวดเรื่องทั้งสิ้น แสดงนำโดย อันนา สโมโววิก พาเวล โดมากาวา ซีมอน โบบรอฟสกี ฉายในสตรีมมิ่งพร้อมซับไทย


ดูหนังออนไลน์ : In For A Murder หนังตลกที่ฉลาดในการเล่าเรื่อง ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://ดูหนังออนไลน์.video/

Pages: [1] 2 3 ... 40