โปรแกรม แอพ แฟชั่น ธุรกิจ ดูหนัง ฟังเพลง ข่าว คือ อะไร

Healthy สุขภาพ => สุขภาพกาย => : ฉันชื่อความรัก May 13, 2012, 12:10:44 PM

: 6 อาการผิดปกติธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา
: ฉันชื่อความรัก May 13, 2012, 12:10:44 PM
1. แค่นอนไม่หลับ อาจกลายเป็น โรคหัวใจเป็นอาการผิดปกติอันดับหนึ่งที่ควรบอกแพทย์ เพราะการนอนไม่หลับเพียงแค่ 1 คืนก็มีผลต่อหัวใจได้

2. แค่ท้องผูก อาจกลายเป็น โรคมะเร็งลำไส้ใหญ่อาการท้องผูก  เพราะอาจเสี่ยงเป็นโรคคริดสีดวงทวารหนัก และโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้

3. แค่ปวดหัว อาจกลายเป็น เยื่อหุ้มสมองอักเสบถ้ามีอาการปวดหัวที่ร่วมด้วยมีไข้ ปวดเมื่อยคอ คลื่นไส้อาเจียนติดต่อกันเป็นเวลานาน (2-3 วัน) ให้สันนิษฐานไว้ว่าไม่ได้เป็นแค่อาการปวดหัวธรรมดาแน่นอน เพราะนี่อาจเป็นสัญญาณเตือนถึงความผิดปกติของสมองที่ติดเชื้อที่ระบบประสาทส่วนกลาง ซึ่งเสี่ยงเป็นโรคหุ้มสมองอักเสบได้ในเวลาต่อมา

4. แค่ปวดฟัน อาจกลายเป็น ตาบอด  ปวดนานเกินกว่า 7 วันควรไปพบแพทย์ เพราะอาจเป็นไปได้ว่าเส้นประสาทบริเวณใบหน้ากดทับกันอยู่ และถ้าไม่ได้รับการรักษาที่ถูกต้อง อาการอาจรุนแรงจนถึงขั้นตาบอดได้

5. แค่ท้องเสีย อาจกลายเป็น ลำไส้อักเสบอาการท้องเสียติดต่อกันนานหลายวัน เป็นสัญญาณเตือนให้ระวังไว้ว่าร่างกายของคุณไม่ปกติ

6. แค่กรดไหลย้อน อาจกลายเป็น มะเร็งหลอดอาหาร  ถ้ากระเพาะมีกรดมากอาจไหลล้นขึ้นมาถึงบริเวณหลอดอาหาร ทำให้มีผลต่อกล่องเสียง ลำคอ และปอดได้ หากมีอาการเรื้อรัง แต่ละเลยไม่ไปพบแพทย์อาจนำไปสู่โรคมะเร็งหลอดอาหารได้

แหล่งที่มา   เว็บไซต์ THAIZA