Market Places ตลาดขาย ของ ทุก สิ่ง อย่าง ดี มี คุณ ภาพ > Healthy eating ร้านค้า ผลิตภัณฑ์ เสริม สุข ภาพ

โรคเส้นเลือดในสมองตีบ โรคนี้อันตรายแค่ไหน

(1/1)

postza221:
โรคเส้นเลือดในสมองตีบ  โรคนี้อันตรายแค่ไหน

            หากจะพูดถึงโรคนี้เราเชื่อว่าทุกคนย่อมรู้จักกันดี เพราะในเมืองไทยมีอัตราผู้ป่วยโรคนี้ค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว สภาพโรคเส้นเลือดในสมองตีบมักจะเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้ป่วยเป็นอาการอัมพฤต อาการอัมพาต หรือปรากฏสภาพแขนขาอ่อนแรง ซึ่งหลายคนที่คิดว่าไม่เป็นไรหรอก คงเป็นอาการนอนทับแขนทับขาเฉยๆทำให้เลือดไม่เดินก็ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วอาจจะเป็นอาการแจ้งเตือนของโรคเส้นเลือดในสมองตีบก็ได้  ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักโรคนี้กันให้มากขึ้นนะคะ
            ที่มาของโรคเส้นเลือดในสมองตีบ
            ส่วนใหญ่แล้วผู้ป่วยอาการโรคหลอดเลือดในสมองตีบมักจะมีความเสี่ยงหลายอย่างทั้งจากสุขภาพ การรับประทานอาหาร  ซึ่งที่มาหลักที่จะทำให้เกิดขึ้นความเสี่ยงมากขึ้นมีดังนี้

[*]มีอาการเป็นโรคความดันโลหิตสูงเป็นโรคประจำตัว
[*]มีสภาพเกิดขึ้นโรคเบาหวานเป็นโรคประจำตัว
[*]มีอาการเริ่มเป็นโรคไขมันในเลือดสูงกว่าคนปกติ
[*]อาการสูบบุหรี่จัดดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ติดต่อกันเป็นเวลานาน
[*]เป็นสภาพโรคหัวใจอยู่แล้ว ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น
[*]มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป
[*]เป็นโรคอ้วน มีสภาพไขมันสะสมในร่างกาย


อาการของโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

[*]อย่างที่พบในการผู้ป่วยมักจะมีอาการแขนขาชา สภาพแขนขาอ่อนแรง ซึ่งอาจจะอาการเป็นซีกใดซีกหนึ่งของร่างกายเสมอ เป็นติดต่อกันบ่อยครั้ง
[*]มีสภาพลิ้นแข็ง พูดไม่ออก อาการพูดไม่รู้เรื่อง และอาการสำลักบ่อยครั้ง
[*]มีสภาพมองไม่เห็นด้านใดด้านหนึ่งของร่างกาย
[*]มีอาการเวียนศีรษะ อาการปวดหัว สภาพหน้ามืด

สภาพเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็วแบบที่เราไม่ตั้งตัว ซึ่งสภาพมักจะเกิดก่อนหรือหลังการนอนอยู่เสมอ ซึ่งสภาพมักจะกำเริบแบบที่เราไม่รู้ตัว
            การดูแลโรคเส้นเลือดในสมองตีบ
            เนื่องจากโรคนี้เป็นมาจากการไม่รักษาสุขภาพ การรักษาที่ดีคือการปกป้องสุขภาพ ทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ งดการสูบบุหรี่ และงดดื่มเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกชนิด ติดต่อกันเป็นระยะเวลานานจนเกินไป งดทานอาหารที่มีไขมันสูง
            การดูแลรคเส้นเลือดในสมองตีบ
            โรคนี้สามารถฟื้นฟูให้หายขาดได้ เพียงแต่การต้องไปพบแพทย์ทุกเดือนเพื่อตรวจวินิจฉัยโรคว่าอยู่ในสภาพระดับไหนแล้วสามารถปกป้องแบบบำบัดได้ไหม ซึ่งส่วนใหญ่แล้วแพทย์มักจะให้ลดอาการ ทานยาอย่างสม่ำเสมอ หากไม่ได้มีสภาพรุนแรงจนแบบเฉียบพลันเส้นเลือดตีบจนไม่สามารถดูแลให้หายได้ก็ตองใช้การผ่าตัด การขยายหลอดเลือดแบบอลลูนมาแทน ซึ่งอันตรายและมีความเสี่ยงสูง โรคเส้นเลือดในสมองตีบส่วนใหญ่มักจะต้องดูแลสุขภาพตัวเองอยู่เสมอ ออกกำลังกายแบบเบาๆ เพื่อลดไขมันในเส้นเลือดค่ะ

เครดิต : https://www.youtube.com/watch?v=L6qbCdtq6xk

Tags : สมุนไพรรักษาโรคเส้นเลือดในสมองตีบ, วิธีรักษาโรคเส้นเลือดในสมองตีบ, สมุนไพรจีนรักษาโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

mahi01:
Antivirus is a kind of software used to prevent, scan, detect and delete viruses from a computer. Once installed https://sites.google.com/view/icare-tech/ most antivirus software runs automatically in the background to provide real-time protection against virus attacks.

Navigation

[0] Message Index

Go to full version