Author Topic: จำเป็นไหมที่ต้องเรียนอาชีพก่อนการทำงานจริงจำเป็นที่จะต้องเรียนรู้อย่างจริงจัง  (Read 211 times)

marrooya77

  • Sr. Member
  • ****
  • Posts: 306
    • View Profile
อาชีพเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ทุกคนเกิดมาควรต้องเลือกทำ ถึงบางครั้งบางคราวคุณไม่ต้องการจะทำก็ตาม แต่เมื่อวันนึง เมื่อคุณโตคุณจะต้องมีความรับผิดชอบกับตัวคุณเองเป็นอย่างต่ำ เพราะเหตุว่าคุณจะต้องใช้ชีวิต แล้วก็คุณจำเป็นต้องดูแลผู้ที่อยู่ในครอบครัวของคุณ อาชีพจึงเป็นสิ่งหนึ่ง ที่สำคัญมากในชีวิตของผู้ที่เกิดมา ด้วยเหตุว่าเป็นที่มาของรายได้ ที่จะผันแปร เป็น สิ่งของที่มีความสำคัญที่จะต้องใช้ในชีวิตของทุกคน
 
 
แม้กระนั้นคุณจะรู้ได้อย่างไร ว่าพวกเราควรทำอาชีพอะไรดี เราอยากเป็นอะไรดี สังเกตดูว่าทีแรกที่คนเกิดขึ้นมาก็อยากจะเป็นทุกๆอย่างอยากเป็นอะไรที่โก้เก๋ๆอยากเป็นอะไรที่เราได้มองเห็นตัวอย่างในหนัง เป็นในสิ่งที่คนใกล้ตัวเราเป็น และก็มันจะขัดเกลาให้เกิดความพอใจขึ้นมา แม้กระนั้นสุดท้าย เมื่อโตขึ้นมา คนจำนวนไม่น้อย ก็มิได้ทำงาน อย่างที่ตัวเองฝันไว้ พอถึงเวลานั้น งานที่ทำแล้วได้เงิน บางครั้งอาจจะสำคัญมากกว่า งานในฝันที่พวกเราชอบ
 
 

แต่ว่าถ้าเกิดคุณ เชื่อมั่นแน่วแน่ ที่จะหาหนทาง อาชีพ ในฝัน ที่จะแตะต้องได้จริงในอนาคต คุณจึงควรเรียนรู้ ให้เร็วขึ้น หากเป็นทางด้านอาชีพด้วยแล้ว การเล่าเรียนสถาบัน วิทยาลัยการอาชีพบัวใหญ่ ก็จะเป็นตัวช่วยหนึ่ง ที่จะเป็นหลักฐานที่จะสามารถช่วยให้ท่านพัฒนา รวมทั้งรู้ดีว่าคุณเหมาะสมกับอะไรเหมาะสมกับอาชีพอะไรในการเล่าเรียน คุณไม่จำเป็นที่จะต้องเรียนอาชีพเดียวคุณสามารถเพิ่มวิชาเรียนหรือเลือกเสรีต่างๆไปยังวิชาอื่นอาชีพอื่นเพื่อเป็นการจะได้เข้าไปรับรู้ว่าเขามีวิธีการเช่นไรทำอย่างไรเพื่อเปิดมุมมองความคิดและก็ได้มองเห็น ทางในสายอาชีพอื่นเพื่อให้สมองของคุณเปิดกว้างขึ้นและก็สมองของคุณจะรับทราบแล้วก็เชื่อมโยงกับประสบการณ์ที่คุณมีอยู่ส่งผลให้เกิดความคิดใหม่ๆในสมองของคุณด้วยเหตุผลดังกล่าวการเลือก วิทยาลัยการอาชีพหนองแค ที่กระจายความสนใจ ถือได้ว่าตัวช่วยหนึ่ง ที่ได้ทดสอบ รวมทั้งได้เข้าไปมองเห็นอาชีพอื่นๆโดยที่คุณไม่มีความเสี่ยง เพราะเหตุว่ามันเป็นเพียง ขั้นตอนทฤษฎี
 
 
อย่างเช่นอยากทำความเข้าใจเรื่องเครื่องจักรช่างยนต์ คุณก็จะได้รู้จะต่างๆพื้นฐานต่างๆเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆโดยที่คุณไม่ต้องไปเปิดอู่ ซ่อมแซมรถจริงๆไม่ต้องลงทุน เรื่องของเงิน แต่คุณจะต้องลงทุนศึกษาด้วยเวลาเพื่อค้นหาความชอบ และก็ความชำนาญ แล้วได้ทดลองทำ เพื่อคุณค้นพบตนเองให้เร็วที่สุด
 
 
ในเรื่องของอาชีพ  เป็นสิ่งที่ ช่วยทำให้ปรับคุณย่นระยะเวลาในช่วงที่ทั้งหมดทุกอย่างจำต้องรวดเร็วจะต้องคิดไวทำไวจะทำช้าราวกับอดีตสมัยก็ไม่ทันคนอื่นเขาจะคอยให้เรียนจบ วิทยาลัยการอาชีพเสนา และหลังจากนั้นก็ค่อยทำงานบางครั้งก็อาจจะช้าเหลือเกิน เพราะฉะนั้นถึงแม้เนื้อหานี้คนที่อ่านจะเลยวัยนั้นมาแล้ว แม้กระนั้นอย่าลืมว่า คุณยังมีลูกหลาน ที่เขาต้องหาตนเองให้พบ แล้วต้องหางานทำในอนาคต คุณก็สามารถ ที่จะเสนอแนะแนวทาง ถือเป็นการมอบโอกาส ช่วยเหลือให้เขาเริ่มทำอะไรที่ พัฒนาตัวเองยิ่งเด็กๆศึกษาค้นพบตนเองเร็วขึ้นเยอะๆขึ้นประเทศชาติบ้านเรือนของเราก็จะพัฒนาต่อไปได้เร็วขึ้นรวมทั้งทุกสิ่งจะย้อนกลับมาถึงตัวคุณอย่างแน่นอน
 

Tags : อาชีพเสริม,งานรายได้เสริม