Author Topic: ปวสกับอนาคตการทำงานที่เปลี่ยนไปเพื่ออาชีพของตนเอง  (Read 930 times)

marrooya77

  • Sr. Member
  • ****
  • Posts: 306
    • View Profile
การเลือกเรียน สายอาชีวศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น โยยากุ เป็นอีกช่องทางหนึ่งสำหรับสายอาชีพ เนื่องด้วยในปัจจุบันปัจจุบันนี้ แนวทางการทำงาน ได้แปรไป ความสามารถก็เลยเป็นสิ่งสำคัญ ในการที่จะเอามาพัฒนาตัวเองเพื่อสร้างอาชีพ

การเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีอาชีวศึกษาอุบลราชธานี ลู่ทางที่ดีๆที่จะทำให้ปรับปรุงฝีมือการช่าง ต่างๆได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นความชำนาญ ช่างยนต์ ที่อนาคตอันใกล้นี้ ก็จำเป็นจะต้องการ เทคโนโลยีใหม่ๆตัวอย่างเช่นรถไฟฟ้า ใครมีความสามารถนี้ก่อน ก็จะดีกว่า เนื่องจากบางทีอาจเป็นที่เรียกร้อง ตลาดแรงงานในอนาคต แต่กว่าจะถึงจุดนั้น รถรุ่นก่อน ก็ยังคงมีใช้อยู่ ความสามารถการซ่อมแซมเก่าๆหรือโมดิฟายรถยนต์ ก็ยังเป็นที่เรียกร้อง ด้วยเหตุผลดังกล่าว ถ้าเกิดคนเรียน วิทยาลัยเทคโนโลยีไฮเทคเพชรบูรณ์ มาทางด้านช่างยนต์ ก็ยังเพียงพอมีงานที่ทำเป็นอยู่ ไม่ว่าโลกจะพัฒนา ไปเยอะแค่ไหน สิ่งที่มีความต้องการเบื้องต้น ทางด้านช่าง ก็ยังมีความต้องการอยู่ ได้แก่ช่างไฟ เรายังคงไม่มี หุ่นยนต์มาเดินสายไฟให้ในบ้านเร็วๆนี้แน่ แม้กระทั่งอะไรจะเก่งเพียงใด ณตอนนี้มันก็ยังไม่มีขาเดิน ยังไต่หลังคาไม่เป็น ด้วยเหตุนั้น ถ้าเกิดคุณเรียน มีอะไรเทคโนโลยีทางด้านช่างไฟฟ้า คุณก็ยังมีงานทำอยู่ เราจะทำเช่นไร ให้มีความชำนิชำนาญ ให้มีประสบการณ์ จนถึงเป็นที่ยอมรับ ของคนธรรมดาทั่วไป ถ้าคุณทำเป็น งานก็ยังมีแน่ๆจะเห็นได้ว่า การศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยี พะเยา เพื่อเพิ่มความถนัดทางด้านช่าง ยังเป็นเรื่องจำเป็นและก็ยังสามารถออกมาทำอาชีพได้อย่างเร็ว และยังเป็นที่ยอมรับ

เนื่องจากมีหนังสือรับรองจาก วิทยาลัย ซึ่งในช่วงเวลานี้ มาตรฐานของงาน เป็นที่ อยากได้มากยิ่งขึ้น เพราะทุกคนต้องการจ้างคนที่มีมาตรฐาน อยากได้งานที่ดีๆไม่ต้องมากังวลคราวหน้าว่าจะเกิดปัญหาอะไรตามมาไหมแบบนั้นช่างยุคเก่า เกมเดียวไม่พอ จำต้องตั้งมาตรฐานแล้วก็มีใบสุทธิด้วยถึงจะเป็นที่ยอมรับ จากตลาดที่ใกล้ตัวออกไปช่างก่อสร้าง ก็ยังคงเป็นที่ต้องการ

 ถ้าเกิดคุณเรียนจบ วิทยาลัยเทคโนโลยีประจวบคีรีขันธ์ ช่างก่อสร้างคุณจะได้ทำความเข้าใจกับเทคโนโลยีใหม่ๆสำหรับในการก่อสร้าง ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ ผสมปูนเป็นก่ออิฐเป็น วางแบบได้

แม้กระนั้นคุณจะต้องเรียนรู้ การสร้างรูปแบบใหม่ๆเทคโนโลยีใหม่ๆฉันสามารถศึกษาได้นอกห้องเรียน จากอินเทอร์เน็ต จากคอร์สระยะสั้นต่างๆเพื่อปรับปรุงตัวเองในด้านก่อสร้างดังเช่นเทคโนโลยีการสร้างบ้านด้วยโฟม ถึงบ้านเราเป็นเมืองร้อน บ้านโฟมจะมีคุณสมบัติ กันความร้อนที่ดี และทำให้ใช้ไฟฟ้าน้อยลง

 ทางผู้ใดกันแน่สามารถทำได้ก่อนมีความชำนิชำนาญ ก็จะสามารถทำอะไรได้หลายประเภทสม่ำเสมอในอนาคตหัวใจ หลักการสำคัญ ของการศึกษา วิทยาลัยเทคโนโลยีวีรพัฒน์ เพื่อนำประกอบอาชีพ คือการวางแผน การพัฒนาตัวเอง การใช้เวลาทุกนาทีให้มีค่า แล้วก็ก่อร่างสร้างตัวตน ให้คนรู้จักกัน แล้วก็ได้แสดงผลลัพธ์งาน เพื่อคนเห็นผลงานและก็สารภาพ จนกระทั่งกำเนิดความวางใจวางใจ มั่นอกมั่นใจ จนกระทั่งกระอีกทั้งว่าจ้างกับคุณ  ไม่ว่าคุณ จะเรียนจบมาจากวิทยาลัยเทคโนโลยีไหนคุณก็สามารถสร้างอนาคตด้วยตัวคุณเองได้

Tags : พัฒนาตัวเอง