Author Topic: เหตุผลที่เฟซบุ๊คไม่เหมาะสำหรับคนคบกัน  (Read 2684 times)

เฟซบุ๊คเองก็มีทั้งประโยชน์และโทษเช่นกัน เมื่อแรกรักมันอาจเป็นตัวช่วยสานความสัมพันธ์ ให้ได้ทักทายกันน่ารัก ๆ แชร์เพลงแทนใจแลกกันฟัง หรือโพสต์ข้อความฝันหวานส่งอีกฝ่ายเข้านอน แต่นาน ๆ เข้ามันก็กลายจากเครื่องมือสานรัก กลายเป็นเครื่องมือที่ทำให้รักเริ่มมีรอยร้าวได้อย่างไม่น่าเชื่อ (แต่ก็ต้องเชื่อ) เลยล่ะค่ะ ขอยกตัวอย่างนะค่ะ

1. รูปถ่ายคู่กับแฟนเก่า หรือเก็บรูปแฟนเก่าไว้   ใครเห็นใครก็น้อยใจใช่มั้ยค่ะ จนอาจจะกลายเป็นเรื่องฝังใจที่อีกฝ่ายต้องเก็บไปคิดแน่นอน หากไม่ดูแลดี ๆ อนาคตความรักคงชักจะสั่นคลอนซะแล้วล่ะ


2. สถานะรูปแบบความสัมพันธ์   บางคนอาจจะไม่จริงจังกับการตั้งสถานะ relationship บนเฟซบุ๊ก แต่บางคนเค้าก็คิดเป็นจริงเป็นจังนะ อย่างใครที่คบกันแล้ว แต่ไม่ยอมเปลี่ยนสถานะในเฟซบุ๊กว่ากำลังคบหาดูใจกันอยู่ อาจจะโดนท้วงติงแกมโกรธว่า ทำไมเธอไม่ยอมบอกว่าคบกับชั้นแล้วล่ะ มีความลับอะไรหรือไง ทำไมไม่อยากให้คนอื่นรู้ ฮึ! …กลายเป็นเรื่องชวนทะเลาะกันอีกค่ะ

3. แค่ทักทายคนนั้นคนโน้นก็หาว่าเจ้าชู้  คนมันเพื่อนเยอะ แถมมนุษย์สัมพันธ์ดี จะโพสต์ข้อความไปทักทายกันบ้างก็ไม่แปลก แต่มันอาจเป็นเรื่องได้หากอีกฝ่ายคือเพศตรงข้าม แล้วคุณดันไปโพสต์ข้อความเป็นต้นว่า “คิดถึงจัง” หรือ “ไว้หาเวลามากินข้าวกันนะ” หรือคอมเมนท์ใต้รูป ไม่ว่าจะตั้งใจหมายความอย่างนั้นจริง ๆ หรือไม่ หรือทักทายไปตามมารยาทเพื่อนในเฟช แต่รับรองเหอะว่าแฟนคุณมาอ่าน เค้าก็ตีความในแง่ลบไปหมดแหละ นี่แอบไปมีกิ๊กใช่ไหม ทำไมต้องไปจ๊ะจ๋ากับเขาอย่างนั้น .. โอย ท่าทางปัญหาจะเริ่มก่อตัว

4. เป็นเพื่อนกับแฟนเก่าในเฟซบุ๊กก็ผิด  แฟน เก่า? เลิกกันไปแล้ว? … แล้วทำไมยังเขายังอยู่ในรายชื่อเพื่อนในเฟซบุ๊กอีกล่ะ ลบไปสิ จะได้ไม่ต้องคุยกันอีก ที่ไม่ลบนี่ รอเวลากลับไปคืนดีกันใช่ไหม  แต่ก็ขอบอกว่าคนที่คิดแบบนี้มีอยู่จริง ๆ นะ อาจจะเพราะรักเพราะหวงก็เลยอยากให้ตัดให้ขาด แต่ใช่ว่าคนเราแค่ไม่รักกันแล้วก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องขาดแล้วขาดเลย เลิกเป็นเพื่อนเลิกติดต่อกันเสมอไปนี่นา แต่เรื่องอย่างนี้คงอธิบายให้เข้าใจกันยาก…นี่ไง ความยุ่งยากของชีวิตรักที่มาจากเฟซบุ๊กอีกข้อหนึ่งล่ะ

5. โลกอินเทอร์เน็ตก็แค่จินตนาการ บางครั้งบางคราวเราก็นึกอยากโพสข้อความหรือเพลงอะไรเศร้าๆ ต่างๆนานา กลายเป็นว่าเขาคนนั้นของคุณดันคิดไปซะไกลเลย เก็บไปคิดมากจนหงุดหงิด จุดชนวนให้เกิดการเข้าใจผิด กลายเป็นเรื่องชวนทะเลาะกันได้อีก เฮ้อ…ซวยอีกแล้ว555

 จะทำอะไรก็ระวัง ๆ กันหน่อยแล้วกันนะคะ ถึงจะบริสุทธิ์ใจแต่ก็อาจโดนเข้าใจผิด คิดน้อยใจ กลายเป็นชวนทะเลาะ ได้ง่าย ๆ เหมือนกัน แล้วจะหาว่าไม่เตือนนะจ๊ะ!

 
« Last Edit: May 08, 2012, 01:53:14 PM by sour »