Author Topic: 10 ภาพที่ไม่น่าเชื่อว่าทำมาจากเอกซ์เซล (Microsoft Excel)  (Read 3602 times)

หลายๆครั้งที่เปิดโปรแกรมไมโครซอฟต์เอ็กเซลออกมา
เห็นแต่ช่องว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไรกับมันดี ทั้งที่จริงแล้วมัน
ทำได้มากกว่าการทำสถิติคำนวณสูตรต่างๆ โดยไม่เคย
คาดคิดว่ามันสามารถสร้างงานศิลป์สวยๆได้จริง มาลองดูกัน


1. ซากุระ ภาพศิลปะจากแดนปลาดิบ โดย  Tatsuo Horiuchiหลังจากที่เขาได้เห็นเพื่อนรวมงานของเขาใช้Excell ศิลปินรุ่นปู่ชาวญี่ปุ่นวัย 74 ปีคนนี้ ได้เริ่มทดลองใช้มันวาดรูปโดยใช้ฟังค์ชั่นต่างๆ ออกมาเป็นงานศิลป์แบบญี่ปุ่นดังเดิมภาพนี้ โดยเขาได้ชนะการประกวดในปี 2006 และได้รับความสนใจในงานศิลปะของเขาบนเว็บไซต์ หากอยากดูงานของเขาเพิ่มเติมเข้าไปได้ที่ http://www2.odn.ne.jp/~cbl97790/ เว็บอาจใช้ยากนิดหน่อยเพราะเป็นภาษาญี่ปุ่น

2. โมนาลิซ่าจากภาพที่โด่งดังไปทั่วโลกสร้างสรรค์โดยลีโอนาโด ดาวินซี กลายมาเป็นภาพบน Excel ยังคงความสวยงามอย่างไร้ที่ติ หลายๆคนอาจดูว่ามันต้องใช้เวลาทำนานแน่ๆกว่าจะได้รูปนี้ออกมา แต่ผู้ใช้ Flickr นามว่า Amit Agarwal  เขาบอกว่าเขาได้ใช้ Excel เปลี่ยนรูปโมนาลิซ่า โดยเขียนตัวคอนเวิร์ทรูปมาเป็นรูปแบบใน Excel  ใช้เวลาไม่ถึงนาที ก็ออกมาเป็นรูปแล้ว หากอยากรู้วิธีสร้างลองดู http://www.think-maths.co.uk/spreadsheet

3. จากเรื่องอวาตารรูปนี้สร้างโดยใช้วิธีเดียวกับภาพของบน แต่อย่างไรก็ดี ก็ยังสุดยอดสวยงามแปลกตา

4. Drawings โดย Danielle Aubertจากการออกแบบตามภาพนี้ได้เผยแพร่โดยศิลปินซื่อว่า  Danielle Aubert เจ้าของหนังสือ  16 Months Worth of Drawing Exercises in Microsoft Excel โดยเธอได้บอกว่าภาพวาดนี้สร้างสรรค์โดยใช้การเปลี่ยนเซลแต่ละช่องตามสีต่างๆที่เราชอบ และเพิ่มรูปแบบและเส้นขอบเข้าไป เพิ่มกล่องคอมเม้นและตัวหนังสือและคำต่างๆ เป็นไงหล่าสร้างสรรค์ไม่ใช่น้อย

5. Nyan CatNyan Cat คลิปยูทูปที่โด่งดังในเรื่องความยาว โดยอยู่ในเว็บสร้างรูปและตอนนี้ได้อยู่ในรูปแบบExcel รูปนี้ได้สร้างโดยผู้ใช้ Imgur นามว่า Michelleasaurr ได้นำภาพการ์ตูนแอนิเมชั่นแมวตัวในใส่สีชมพูบินไปบนอวกาศ สวยจริง

6. ซูเปอร์มาริโอ้บรอร์ส


อีกรูปหนึ่งที่น่าประทับใจจากผู้ใช้ Imgur คุณ Michelleasaurr คนเดิม กับฉากสวยๆเกมสุดคลาสสิค ซูเปอร์มาริโอ้บรอร์ส ตอนนี้ได้มาอยู่บน Excel แล้ว

7. ประธานาธิบดีโอบามาไม่น่าเชื่อว่า Excel จะสามารถสร้างภาพคนเหมือนจริงได้ด้วย ภาพนี้สร้างสรรค์โดยผู้ใช้ DeviantART นามว่า Katak888 เขาเป็นคนอินโดนีเซีย  ใช้แต่ละจุดบน Excel สร้างภาพเหมือนจริงของประธานาธิบดีบารัคโอบามา สมจริงและสวยงามมาก

8. แบทแมน

 

ซุปเปอร์ฮีโร่ที่หลายๆคนชอบอย่างแบทแมนก็ได้มาอยู่บน Excel  แล้วเหมือนกัน สร้างสรรค์โดย ผู้ใช้ DeviantART นามว่า Katak888 คนเดิม

9. พิกะจูพิกะจูโปเกม่อนที่โด่งดังก็ได้มาอยู่บน Excel แล้วเหมือนกันสร้างสรรค์โดย ผู้ใช้  Imgur นามว่า VagabondGiraffe

10. จากเกม GTAจากศิลปินชาวชิลี Felipe Velásquez เขาได้ใช้เวลาว่างทำงานศิลป์โดยใช้ Excel ฉายาของเขาคือ Shukei Ffp Shukei ได้สร้างสรรค์ผลงานมากมายสามารถติดตามผลงานได้ที่ช่องยูทูปของเขาที่ https://www.youtube.com/channel/UC4LO5svnNixOLCP-EhYjQRQ

โดยภาพ GTA นี้เขาใช้เวลา 12 ชั่วโมงในการสร้างสรรค์ มีคลิปที่เขาวาดในยูทูปด้วยลองหาดูกันได้หากสนใจ

เป็นไงบ้างกับผลงานศิลปะที่ทำด้วยโปรแกรมที่เราๆเห็นกัน อย่าง Excel มีความเห็นหรืออยากให้เพื่อนๆได้ดูก็แสดงความเห็นหรือแชร์ได้เลย

ที่มา http://mashable.com/2014/10/26/microsoft-excel-art/
« Last Edit: October 28, 2014, 10:51:53 pm by ผมชอบดูหนังฟังเพลงเล่นเกม »