Author Topic: แมธเธโลจี ศาสตร์แห่งตัวเลข : ความหมายเลข 68  (Read 4221 times)

 ตัวเลข “6” หรือ “ดาวศุกร์” มีความหมายไปในเชิงของ “ความรัก ความสุข การเงิน” อันแสดงให้เห็นถึง “ความหลงใหลในสิ่งสวยงามต่างๆ” มักจะถูกทายไปในรูปแบบที่ดีอยู่แทบทุกครั้งไป มีลักษณะเปรียบได้ดั่ง “ธาตุน้ำ”

                ส่วนตัวเลข “8” หรือ “พระราหู” โหราศาสตร์ ยกย่องพระเคราะห์ราหูเป็น ขุนยักษ์ เป็นดาวแห่งความลุ่มหลง มัวเมา หุนหัน ทำลาย ดั่งตำนานโวหารพระเคราะห์ว่า “ทายมัว ทายเมา ให้ดูราหู” ทางโหราศาสตร์ไทยยกให้พระราหูเป็น “ธาตุลม” แต่เมื่อนำพระราหูมาประยุกต์ใช้ในศาสตร์ทศวิวัฒน์การพยากรณ์หมายเลขโทรศัพท์ การจัดอยู่ในหมวด “ธาตุทอง” ดูจะเหมาะสมกว่า

                หากหมายเลข 6 ไม่ได้เข้ามาทำมุมกับหมายเลข 8 ก็คงจะถูกแปลเข้าไปในทิศทางที่ดีอยู่ เพียงแค่เมื่อใดที่ถูกนำมาประกอบเข้าเป็น “68” หรือ “86” เท่านั้นล่ะ ความหมายของมันก็จะเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือไปเลยทีเดียว ดั่งที่จะอธิบายในย่อหน้าต่อไป

                “ความรัก และความหลง” เป็นคำที่มีความหมายแตกต่างกัน ทางพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน ได้ให้ความหมายของคำว่า รัก ไว้ว่า “เป็นคำกริยา หมายถึงมีใจผูกพันด้วยความห่วงใย มีใจผูกพันด้วยความเสน่หาหรือชอบ” ส่วนหลงใหล นั้นหมายความว่า “ก. คลั่งไคล้ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง” โดยถึงแม้คำเหล่านั้นจะมีคำอธิบายที่ชัดเจนเพียงใจ แต่ในความเป็นจริงจะมีใครซักคนที่แยกแยะได้ไหมว่า ในระหว่างนั้นเรา “รัก” หรือ “หลง”

                 ที่ต้องอธิบายคำว่า “รัก” หรือ “หลง” นั่นก็เพราะว่า ตัวเลข 68 เป็นตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับคำว่า “หลง” อย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยถึงแม้ว่าตัวเลขคู่นี้จะมีตัวเลข “8” เป็นส่วนประกอบ ก็ไม่ได้ทำให้มีนิสัย “รุนแรง ป่าเถื่อน” ขึ้นมาเพิ่มเติมแต่อย่างใด สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาก็จะมีแต่คำว่า “หลงมัวเมา อย่างโงหัวไม่ขึ้น เพราะติดอยู่ในความสุข จะเอาสิ่งใดมาแลกก็ไม่ยอม”

                 ตัวเลข 6 นั้นถูกแทนไว้ด้วยเรื่องหลักๆอยู่ 3 อย่างด้วยกันคือ “ความรัก” “การเงิน” และ “ศิลปะ” ดั้งนั้นเมื่อจะนำตัวเลขนี้ไปแปลร่วมกับตัวเลข 8 ก็จะทำให้ได้ผลลัพธ์มาเป็นเช่นนี้


ความรัก –
               หากได้รักใครคนใดคนหนึ่งขึ้นมา เขาจะสามารถทำอะไรได้ทุกอย่างเพื่อให้เธอคนนั้นต้องอยู่กับเขาต่อไป เขาคนนี้แทบจะเป็นคนที่เทิดทูนความรัก และขาดความรักไม่ได้ หากในเบอร์เขาเป็นกลุ่มเบอร์อ่อน เขาจะอ้อนวอนขอความรักจากเรา และเมื่อเราจากไปเขาก็มีโอกาสที่จะจิตตกอย่างหนัก หรือแม้แต่เสียคนไปได้เลย ส่วนหากเขาเป็นมีกลุ่มเบอร์แข็งเป็นองค์ประกอบหลักแล้วล่ะก็ เขาพร้อมที่แย่งคุณมาให้ได้ ไม่ว่าจะด้วยวิธีการใดก็ตาม


การเงิน –
               คนๆนี้อาจจะเรียกได้ว่า เป็นผู้ที่หลงใหลในอำนาจของ “เงินตรา” คนในกลุ่มนี้จะเป็นคนที่เก็บเงินไม่อยู่ สรรเสริญของมีค่า ยกย่องความร่ำรวย และชอบยกระดับความเป็นอยู่ของตนเอง เสพย์สุขไม่รู้จักพอ พร้อมชอบอวดในสิ่งที่เขามีอยู่ ไม่ว่าจะเป็นวิธีใส่เครื่องประดับมากมาย ราคาแพง หรือแม้แต่จัดการงานสังสรรค์เลี้ยงคนแสดงบารมี และในสิ่งสุดท้ายที่จะเป็นข้อเสียของการเงินก็คือ “คนๆนี้รักการเสี่ยงเป็นชีวิตจิตใจ” เรียกว่าผีพนันเลยก็ว่าได้สำหรับบุคคลที่เป็นหนักๆ


ศิลปะ –
             น่าขันเลยทีเดียวที่คนที่ใช้เบอร์นี้กลับมีความสามารถทางด้านการ “ตีค่าศิลปะ” อยู่ในระดับที่สูง เขาสามารถพร่ำเพ้อพูดบรรยายความสวยงามของสิ่งที่เขาหลงใหลออกมาได้อย่างเป็นฉากๆ คุณจะรู้สึกอึ้งกับคำพูดที่เขาได้สรรหาพรรณนาออกมาได้อย่างดงามราวกับไร้ที่ติ เพียงแต่ว่าหากเขาไม่ชอบชิ้นงานไหนๆ เขาก็สามารถวิจารณ์ ผลงานนั้นๆออกมาในมุมที่คุณคาดไม่ถึงเช่นกัน


             เมื่อสรุปผลของหมายเลข 68 ออกมา ตัวเลขนี้มีโทษมากเกินไป มากกว่าที่คนปกติชาวบ้านตาดำๆจะสามารถนำมาใช้ได้ (ผมยังไม่กล้าใช้เลย) ด้วยความที่เบอร์นี้มีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพิษรัก-แรงหึง พร้อมทั้งยังเสียในเรื่องการเงินถึงขนาดที่ว่าสามารถทำให้หมดตัวได้ในระยะเวลาที่ไม่นาน ไม่ว่าจะด้วยเพราะการใช้จ่าย หรือด้วยการเสี่ยงโชค การพนันขันต่อ  ส่วนถ้าหากเหล่านักวิจารณ์ หรือนักศิลปะคนใดสนใจตัวเลขตัวนี้ ผมแนะนำว่าไปหาตัวเลขอื่นๆที่มีผลใกล้เคียงกับเบอร์นี้จะดีกว่า อาจจะให้คุณน้อยกว่าแต่ก็ไม่มีผลเสียที่ร้ายแรงขนาดนี้พ่วงท้ายอย่างแน่นอน


cr: หมอเมท     ปพรรธน์
  ศาสตร์ทศวิวัฒน์
« Last Edit: May 14, 2013, 09:53:12 PM by nาjเrา »