Author Topic: เกม ชนด้วง บนเฟสบุ๊ค  (Read 2607 times)

เกม ชนด้วง บนเฟสบุ๊ค
« on: May 24, 2012, 07:59:12 pm »

กรุงเทพมหานคร : 16 พฤษภาคม 2555
โชว์โนลิมิต แถลงข่าวเปิดตัวเกม “ชนด้วง” โซเชี่ยลเกมบนเฟซบุ๊คเกมแรกของบริษัท เนรมิตรจากการละเล่นพื้นบ้านชาวเหนือของไทย สู่เกมต่อสู้รูปแบบใหม่โดยฝีมือนักพัฒนาเกมดาวรุ่ง “เจี๊ยบ โกวิทย์ ชนะเคน” ที่ผ่านเวทีประกวดสร้างเกมมาอย่างโชกโชน หวังเป็นเกมทางเลือกให้เด็ก เยาวชน และคนรุ่นใหม่ ที่ใช้เฟซบุ๊คอย่างเป็นประจำได้เล่นเกมปลอดภัย สร้างสรรค์ในรูปแบบที่แปลกใหม่

“ชนด้วง” เป็นเกมประเภท Action RPG แนว Action Fighting บน Facebook รายแรกและรายเดียวในประเทศไทยในขณะนี้ เนื้อหาเหมาะสมสำหรับทุกเพศทุกวัย (เรทติ้ง ท.) เริ่มเรื่องราวด้วยการสวมบทบาทเป็นนักชนด้วง ที่ผู้เล่นจะต้องเลี้ยงดูด้วงและทำการต่อสู้บนสนามชนด้วง ผู้ชนะจะได้รับค่าประสบการณ์และเงินรางวัลเพื่อนำไปแลกไอเทมต่างๆ เช่น เขาด้วง ปีกด้วงแบบพิเศษ ที่ล้วนแต่จะช่วยเพิ่มศักยภาพของด้วง ให้สามารถต่อกรกับคู่แข่งในระดับที่สูงขึ้นได้ นอกจากนี้ ยังมีตัวช่วยพิเศษอื่นๆ ทั้งระบบภูต ไอเทมพิเศษ ไข่ทองคำเพื่อชุบชีวิต ฯลฯ ที่จะทำให้โลกของการ “ชนด้วง” เป็นเกมการแข่งขันที่สนุกสนานไม่รู้เบื่อ

สำหรับระบบการต่อสู้นั้น สามารถเลือกท้าประลองได้จากเพื่อนบน Facebook หรือแม้แต่ผู้เล่นจากทั่วทุกมุมโลก หรือจะต่อกรกับ NPC สุดอัจฉริยะ ที่พร้อมจะท้าทายคุณได้ทุกเมื่อ พร้อมกับระบบ Quest ในการช่วยเหลือผู้เล่น แถมยังได้โบนัสพิเศษทุกครั้งที่ Log In เข้าเล่นเกมในแต่ละวัน เป็นการตอบแทนสำหรับผู้ที่เล่น “ชนด้วง” เป็นประจำ

เจี๊ยบ - โกวิทย์ ชนะเคน บุรุษผู้ถือคติ “เหนือกว่าได้ ด้วยรายละเอียด” ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเกมชนด้วง คือนักล่ารางวัลฝีมือฉกาจจากเวทีประกวดเกมระดับประเทศมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย กับผลงานชนะเลิศอันดับ 1 จากหลากหลายเวที ทั้ง “Hello Nuclear” โครงการโดยสถาบันนิวเคลียร์แห่งชาติ ร่วมกับรายการสมรภูมิไอเดีย ไทยทีวีสีช่อง3
“White Road” โครงการโดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน กรมการขนส่งทางบก

ชนด้วง Teaser