Author Topic: โมริ บิลดิ้ง เปิดตัว “TOKYO CITY SYMPHONY”  (Read 1847 times)


     
    บริษัท โมริ บิลดิ้ง จำกัด  ได้เปิดตัวแคมเปญ “TOKYO CITY SYMPHONY” ในรูปแบบดิจิตอลอันยิ่งใหญ่เมื่อวันที่ 23 เม.ย.2556 โดยถือเป็นหนึ่งในแคมเปญหลักของโครงการฉลองครบรอบภายใต้แนวคิด “LOVE TOKYO” โดย “TOKYO CITY SYMPHONY” คือ เว็บไซต์เชิงโต้ตอบปฏิสัมพันธ์ ซึ่งผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์ในการสำรวจแผนที่จำลองมหานครโตเกียวรูปแบบสามมิติในสัดส่วน 1:1000 โดยแบบจำลองดังกล่าวเป็นการจำลองภาพทิวทัศน์กรุงโตเกียวให้เสมือนจริงในทุกรายละเอียด

   TOKYO CITY SYMPHONY จะมีรูปแบบมหานครในการเชื่อมต่อกับเพลงทั้งหมด 3 รูปแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น FUTURE CITY-มนต์เสน่ห์เมืองแห่งอนาคต ROCK CITY-เปลี่ยนรปปงกิฮิลส์ให้กลายเป็นเมืองแห่งแสงสีเสียง สำหรับผู้คลั่งไคล้ในเสียงดนตรี หรือจะเป็น EDO CITY (Traditional Tokyo)-เล่าถึงบรรยากาศความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมอันสวยงาม ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นตามความสลับซับซ้อน แต่แฝงไปด้วยความสวยงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวของมหานครผ่านแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์ แต่ละรูปแบบจะมีรูปภาพและจังหวะดนตรีที่แตกต่างกันไป ด้วยการรังสรรค์ การประสานเสียงดนตรีและภาพประกอบกว่า 100 แบบเข้าด้วยกัน ผู้เล่นแต่ละคนจะได้รับการมอบหมายคะแนนซิมโฟนี 8 วินาที ซึ่งสามารถแชร์ผ่านเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และกูเกิลพลัส คะแนนซิมโฟนีมากมายจากผู้เล่นผ่านทางออนไลน์จะนำมาสู่การสร้างซิมโฟนีที่ไม่มีที่สิ้นสุด

     สำหรับแบบจำลองกรุงโตเกียวขนาดจิ๋วที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท โมริ บิลดิ้ง จำกัด นี้ เป็นที่รู้กันว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่นด้วยขนาดพื้นที่ 5 ตารางเมตร โดยอาคารแต่ละหลังถูกถ่ายภาพและประดิษฐ์ขึ้นอย่างประณีตบรรจง โดยแบบจำลองนี้ถูกนำแสดงต่อหน้าตัวแทนคณะกรรมการกีฬาโอลิมปิกนานาชาติในปี 2552 ในการเสนอเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ทั้งนี้บนเว็บไซต์ “TOKYO CITY SYMPHONY” ผู้เล่นสามารถสัมผัสประสบการณ์การสำรวจภาพจำลองขนาดใหญ่ของใจกลางมหานครโตเกียวจากแผนที่สามมิติบนหน้าจอ ที่ในความเป็นจริงแล้ว ภาพเหล่านั้นครอบคลุมพื้นที่กว่า 6,400 เอเคอร์

            “TOKYO CITY SYMPHONY” เป็นหนึ่งในความน่าสนใจที่หลากหลายที่วางแผนไว้เพื่อการเฉลิมฉลอง พิพิธภัณฑ์ศิลปะโมริจะจัดแสดงนิทรรศการ “ALL YOU NEED IS LOVE – จากชากาลสู่คุซามะ และฮัตสึเนะ มิกุ” ผ่านผลงานการรังสรรค์จากหลากหลายศิลปิน ประกอบด้วย ยาโยอิ คุซามะ และ ฮัตสึเนะ มิกุ นอกจากนั้นยังมี “เลส ยีราฟ” อีกหนึ่งโชว์หุ่นยีราฟสูง 8 เมตร และการแสดงสดโดยกลุ่มศิลปินชาวฝรั่งเศส COMPAGNIE OFF
ดูรายละเอียดเพิ่มได้ที่ http://tokyocitysymphony.com/
« Last Edit: May 04, 2013, 01:51:08 pm by sour »