ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
ส่งอีเมล์ยืนยันการใช้งาน?
พฤษภาคม 25, 2018, 08:03:35 am

เว็บบอร์ดนี้จำกัด 1 ip address สามารถใช้งานได้ ไม่เกิน 3 users หากเกินเราจะแบนและสุ่มเหลือเพียง 1 user เท่านั้น


ผู้เขียน หัวข้อ: “Broken City” หรือในชื่อไทย “เมืองคนล้มยักษ์” ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์สืบสวน  (อ่าน 1155 ครั้ง)

ฉันชื่อความรัก

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 630
    • ดูรายละเอียด

     “Broken City” หรือในชื่อไทย “เมืองคนล้มยักษ์” ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์สืบสวนสอบสวน เรื่องราวของนายตำรวจหนุ่มผู้หนึ่ง นามว่า “บิลลี่ แท็กการ์ต” (มาร์ค วอลเบิร์ก) ที่มีเหตุต้องทำให้เลิกอาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ แล้วผันตัวเองมาเป็นนักสืบเอกชน เขาได้รับการจ้างวานจากนายกเทศมนตรีเมืองนิวยอร์ก “นิโคลัส ฮอสเททเลอร์” (รัซเซล โครว์) ให้มาสืบว่าใครเป็นชู้กับภรรยาของเขา “แคทลีน ฮอสเททเลอร์” (แคทธารีน เซต้า โจนส์) โดยระหว่างนั้นก็มีการแข่งขันชิงตำแหน่งนายกเทศมนตรีอย่างเข้มข้นของ “ฮอสเททเลอร์” กับ “แจ๊ค วอลเลียนท์” (แบร์รี่ เพพเพอร์) แต่ปรากฏว่าเรื่องราวเชิงชู้สาวที่ “แท็กการ์ต” สืบ กลับไปเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมที่อาจโยงใยการเมือง การถูกหักหลังและเรื่องราวที่ซับซ้อนซ่อนเงื่อน ทำให้เขาต้องไขปริศนานี้ให้ได้

    “Broken City” ผลงานกำกับเดี่ยวเรื่องแรกของ “อัลเลน ฮิวจ์” โดยมี “มาร์ค วอลเบิร์ก” เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและร่วมแสดง เป็นภาพยนตร์ที่น่าสนใจตรงที่นำนักแสดงมากฝีมือระดับเข้าชิงรางวัลออสการ์มาประชันกัน  และคงเป็นเหตุผลลำดับต้นๆ ที่ทำให้หลายคนตีตั๋วเข้าไปชม ซึ่งลุคของ “มาร์ค วอลเบิร์ก” ที่ดูเท่ห์ ขรึม มุทะลุดุดัน ก็ช่างเหมาะกับบทบาทลักษณะนี้ ช่วยให้ผู้ชมดูแล้วเพลินตาและเชื่อในตัวละครได้ไม่ยาก ส่วน “รัซเซล โครว์” ถ้าเทียบกับเรื่องก่อนๆ  แล้ว เรื่องนี้ถือว่าเสมอตัว ไม่ดีเลิศเลอจนถึงกับต้องชื่นชมแต่ก็ไม่ได้แย่เกินไปนัก ด้าน “แคทธารีน เซต้า โจนส์” ก็ดูสวยสง่าเหมาะสมกับตัวละครภรรยานายกเทศมนตรี แต่ออกมาน้อยไปนิด ไม่สมกับที่หวังเอาไว้

     บทภาพยนตร์เรื่องนี้ดูน่าสนใจ แต่เมื่อนำมาสร้างกลับทำออกมาได้ไม่น่าตื่นเต้นอย่างที่ควรจะเป็น หนังดำเนินเนื้อเรื่องไปแบบเนิบๆ เรื่อยๆ แม้มีปมปริศนามากมายให้คนดูได้ขบคิด แต่กลับไม่น่าติดตาม “Broken City” ทำให้คนดูเพลิดเพลินได้ในระดับหนึ่ง แต่ไม่ถึงกับสร้างความประทับใจ แต่ด้วยพล็อตเรื่องที่มีการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ก็ทำให้หนังดูสนุกและคงจะถูกใจคอการเมือง อีกทั้งปมปัญหาซับซ้อนต่างๆ ในเรื่องที่รอให้พระเอกไปสืบสวนสอบสวน ก็พอจะทำให้คนดูลุ้นได้บ้าง ตามความคิดเห็นของผู้เขียนแล้วให้ 3 ดาว เต็ม 5 ขอหักคะแนนจากความเฉื่อยชาไปในบางช่วงบางตอน และใช้นักแสดงที่มีอยู่ได้ไม่คุ้มค่า

     สำหรับคอหนังที่ชอบแนวสืบสวนคลี่คลายปมปัญหา ท่ามกลางอาชญากรรมและการเมือง หรือติดใจลุคเท่ห์ๆ ของ “มาร์ค วอลเบิร์ก” มาจากเรื่องก่อนๆ  รับรองเรื่องนี้ไม่ผิดหวัง สามารถตีตั๋วเข้าไปชมกันได้แล้ววันนี้ เข้าฉายเฉพาะที่โรงภาพยนตร์ในเครือ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ เท่านั้น.


« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 30, 2013, 07:32:32 pm โดย nาjเrา »

Tags for this topic:

 

Topics Releated By Tags

Sitemap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34