Author Topic: ทรูฯดึงหนังดังเสียบแทนบอล หั่นราคาแพ็กเกจจับตลาดแมส สรุปแล้วทรูจะไม่มีบอลพรีเมียร์สินะ จะดูต้องติด C  (Read 1075 times)

  ทรูวิชั่นส์ จัดหนังดังเสียบแทนบอลพรีเมียร์
ลีกที่หายไป พร้อมทุ่มแหลก 6,000 ล้าน ซื้อรายการมาตอบสนองลูกค้า แถมหั่นราคา ทรู โนว์-เลจ กสท.ให้ใบอนุญาต "ช่อง 5" ออกอากาศระบบดิจิตอล
    นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัททรูวิชั่นส์ กล่าวว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการสำรวจความต้องการของสมาชิกลูกค้าทรูวิชั่นส์ใน
แพ็กเกจระดับพรีเมียม อาทิ แพลทตินัม และโกลด์ ซึ่งในเดือน พ.ค.ปีนี้ จะเป็นเดือนสุดท้ายที่ลูกค้าจะได้มีโอกาสรับชมการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ พรีเมียร์ ลีก หรือ อีพีแอล เป็นฤดูกาลสุดท้าย โดยจากการสำรวจพบว่า ความต้องการอันดับ 1 ของลูกค้า คือ รายการภาพยนตร์จากต่างประเทศ เพื่อนำมาฉายในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เป็นประจำ ทดแทนการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล อีพีแอล ที่จะสิ้นสุดฤดูกาล ส.ค.2012-พ.ค.2013 ในเดือน พ.ค.ปีนี้
    พร้อมกันนี้ ในปี 2556 นี้ บริษัทยังใช้งบกว่า 6,000 ล้านบาท จากในปีก่อนราว 5,000 ล้านบาท สำหรับจัดซื้อเนื้อหารายการ (คอนเทนต์) ต่างๆ ทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงคอนเทนต์ใหม่ที่จะเข้ามามากขึ้นในปีนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเจรจากับเจ้าของคอนเทนต์ต่างๆ คาดได้ความชัดเจนพร้อมเปิดตัวรายการใหม่และจำนวนช่องทั้งหมดอีกครั้งในเดือน ก.พ.ปีนี้
       นายอาณัติ กล่าวว่า หลังจากเดือน พ.ค.ปีนี้ ที่ทรูวิชั่นส์จะไม่มีรายการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษ พรีเมียร์
ลีก เพื่อนำเสนอให้กับสมาชิกทรูฯ รับชมแล้วนั้น ซึ่งบริษัทยอมรับว่าเสียใจเช่นกัน แต่ทรูวิชั่นส์ยังมีรายการกีฬาอีกมายมายให้ลูกค้าได้รับชม
    นอกจากนี้ อีกหนึ่งยุทธศาสตร์สำคัญของ ทรูวิชั่นส์ คือ มุ่งขยายฐานให้บริการไปยังกลุ่มลูกค้าทั่วไป (แมส)มากขึ้น ล่าสุด บริษัทได้ปรับอัตราค่าบริการใหม่กลุ่มประเภทรายการ ทรู โนว์-เลจ แพ็กเกจใหม่ในราคาสุทธิ 299 บาทต่อเดือน จากราคาปกติ 495 บาท รวมหนังดังกีฬามันเป็น 90 ช่อง จากเดิม 78 ช่องรายการ พร้อมติดตั้งฟรี 4 จุดในที่พักอาศัย และรับบริการหลังการขายฟรีตลอดอายุสมาชิก
    ด้าน พ.อ.นที ศุกลรัตน์ ประธานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ (กสท.) กล่าวว่า กสท.ได้ให้ใบอนุญาตทดลองออกอากาศในระบบดิจิตอลให้กับสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 โดยจะเริ่มออกอากาศระบบใหม่วันที่ 30 ม.ค.นี้ รวมทั้งจะเปิดรับฟังความเห็นสาธารณะ (ประชาพิจารณ์) หลักเกณฑ์การให้ไลเซนส์ทีวีดิจิตอลในวันที่ 8 ม.ค.นี้ เพื่อนำเสนอให้ที่ประชุมบอร์ด กสทช. อนุมัติวันที่ 16 ม.ค. ก่อนประกาศในราชกิจจานุเบกษา.
ที่มา http://www.thaipost.net/news/080113/67728